Thứ Ba, 14/7/2020
Kiều bào tại Lào hân hoan chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019
 

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao những đóng góp của
Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang đối với cộng đồng người Việt Nam tại Lào 

Tham dự chương trình, có ông Khampane Philavong, nguyên Bộ trưởng Nội vụ Lào, Chủ tịch danh dự CLB đồng hương Xiengkhuang, ông Phimmasone Loungkhamma, Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội; đại diện Tổng hội, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane; cùng hàng trăm bà con kiều bào là người tỉnh Xiengkhuang đang sinh sống tại Vientiane.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đại diện các cơ quan Việt Nam tại Lào cùng đến chung vui, chúc mừng bà con kiều bào trong CLB.

Thay mặt CLB đồng hương Xiengkhuang, ông Hoàng Diểu, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ, báo cáo khái quát về một số hoạt động của hội trong năm 2018; khẳng định, các hội viên Câu lạc bộ đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia nhiệt tình các chương trình riêng của Câu lạc bộ, đồng thời, có sự đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Nhân dịp này, ông Hoàng Diểu bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan chức năng của Lào đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để CLB tổ chức, duy trì tốt các chương trình, hoạt động công tác hội.

Ông Hoàng Diểu khẳng định, các hội viên CLB sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết để xây dựng hội ngày càng vững mạnh, luôn hướng về quê hương đất nước; chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Lào; gắn bó, hòa nhập sâu sắc với người dân sở tại để trở thành cơ sở và cầu nối góp phần vào việc củng cố, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đánh giá cao các hoạt động của CLB đồng hương Xiengkhuang, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, sau 14 năm hình thành và phát triển, đây là CLB mạnh nhất trong cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Lào; nhiều hoạt động do CLB tổ chức đã thúc đẩy phong trào chung của cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Lào cũng như có đóng góp nhiều vào công việc của Đại sứ quán. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng cho rằng CLB trong thời gian gần đây hoạt động rất hiệu quả, xây dựng CLB như một mái nhà chung và hy vọng trong cộng đồng kiều bào tại Lào sẽ có nhiều mô hình hoạt động như CLB đồng hương Xiengkhuang.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng gửi những lời chúc tốt đẹp và lời thăm hỏi ân cần tới các thành viên CLB đồng hương Xiengkhuang.

Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của dịp đầu năm mới, các hội viên và các vị khách đã thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết cũng như các tiết mục văn nghệ đặc sắc do kiều bào Việt Nam biểu diễn. Đêm Xuân Kỷ hợi 2019 của CLB đồng hương Xiengkhuang thêm phần sôi nổi và ấm cúng đầy chất Xuân khi Đại sứ Việt Nam tại Lào cũng như các vị khách quý cùng đóng góp các tiết mục văn nghệ, cùng chung vui và hòa cùng mọi người vào vòng Lăm-vông nhịp nhàng.

Thành lập vào năm 2005, CLB đồng hương Xiengkhuang có hơn một nghìn thành viên và là câu lạc bộ có các hoạt động nổi bật nhất tại Lào. CLB thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các hội viên, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Các hoạt động đã góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng phát triển.

Xuân Sơn - Phạm Giang/ nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi