Thứ Sáu, 4/12/2020
Tuần lễ văn hóa Việt "Điểm đến bất tận 2019" tại Đại học Thành Công, Đài Loan

 

Tại chương trình, hội sinh viên đã giới thiệu đến bạn bè Đài Loan và các sinh viên quốc tế khác đang học tập và sinh sống tại Đài Loan những món ăn đặc trưng của 3 miền Việt Nam như: chè bắp Sài Gòn, xôi xéo Hà Nội, gỏi cuốn miền Tây, cà phê sữa đá, chanh muối. Hơn 300 thực khách Đài Loan và quốc tế thực sự đã rất thích thú thưởng thức những hương vị lạ và được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Trò chơi nhảy sạp cũng thu hút các bạn quốc tế tham gia hào hứng. Ngoài ra, du học sinh cũng thiết kế một khu vực triển lãm tranh Đông Hồ, trang phục truyền thống, tạo điều kiện cho người xem có cơ hội mặc trang phục truyền thống Việt Nam và chụp ảnh lưu niệm.

Chủ đề chính của hoạt động lần này là buổi trình diễn văn nghệ mang tên “Điểm đến bất tận”, nhằm đưa bạn bè quốc tế đi đến những vùng miền tươi đẹp của Việt Nam, thông qua những điệu hát, câu hò… Với các tiết mục chủ đạo, như: Việt Nam những chuyến đi, Trình diễn trang phục Áo dài truyền thống, Khúc hát mùa chiêm, Thương áo bà ba, Ba bà đi bán lợn con… đã mang đến một không khí vô cùng hào hứng và hoành tráng cho khán giả. Đặc biệt, với tiết mục Trình diễn trang phục truyền thống, chủ yếu là trình diễn áo dài nam và nữ, với những tà áo dài truyền thống, và những tà áo dài may theo lối cách tân, hiện đại được trình diễn bởi những du học sinh duyên dáng, những em bé mang trong mình hai dòng máu Việt - Đài… đều thể hiện tinh thần gắn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan.

Ngoài ra, tuần văn hóa năm nay đã tổ chức thành công các hoạt động thể thao, như giải bóng đá có 6 đội bóng là du học sinh ở các trường khác đến tham dự. Các bạn du học sinh đến từ Indonesia rất hào hứng tham gia và mong muốn tiếp tục được mời tham gia các Tuần văn hóa trong năm tiếp theo. Giải bóng chuyền và cầu lông thu hút rất đông vận động viên là du học sinh tại khu vực Đài Nam, Đài Loan tham gia hưởng ứng.

(quehuongonline.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất