Thứ Tư, 19/6/2024
 • Thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, vẫn ghi nhận số ca mắc và sự xuất hiện nhiều biến chủng của virus SARS-CoV-2 hiện nay, Bộ Y tế ban hành thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với các biện pháp như sau:

 • Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội; dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngay trong tháng 8, phải hoàn thành việc tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định, mũi thứ 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

 • Quy định chi tiết cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

  (Danvan.vn) Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 ngày 30/12/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 • Bộ Y tế điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19

  Trước độ bao phủ của việc tiêm vắc-xin Covid-19 và số ca nhiễm, tử vong do Covid-19 giảm. Bộ Y tế đã ra công văn điều chỉnh định nghĩa về ca bệnh COVID-19.

 • Gần 200 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đầu tiên tiêm vaccine COVID-19

  Ngày 14/4, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 cho gần 200 trẻ khối lớp 6 của Trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Hạ Long). Đây là những trẻ đầu tiên trong nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine COVID-19 ở nước ta. Vaccine tiêm lần này cho trẻ là Moderna.

 • Không được để bị động, bất ngờ trước mọi diễn biến của dịch bệnh Covid-19

  Sáng 9/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp lần thứ 14 của Ban Chỉ đạo trực tuyến tới các địa phương cả nước.  

 • Bộ Y tế sẽ cấp ‘hộ chiếu vaccine’ cho người dân từ 15/4

  Ngày 4/4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố để hướng dẫn triển khai cấp “hộ chiếu vaccine” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19. Dự kiến, từ ngày 15/4 tới, Bộ Y tế sẽ cấp “hộ chiếu vaccine” cho người dân.

 • Hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

  Ngày 28/3/2022, Bộ Y tế đã có công văn số 1535/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

 • Điều trị các triệu chứng thường gặp hậu COVID-19 như thế nào?

  Vấn đề sức khỏe của người bệnh sau nhiễm COVID-19 đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Hậu COVID-19 có những biểu hiện gì và điều trị như thế nào? Bài viết sau đây của PGS.TS.BS. Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, Trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp hậu COVID-19.

 • Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

  (Danvan.vn) Ngày 17/3/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP về Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình này được thực hiện trong thời gian 2 năm 2022 - 2023. Trường hợp dịch bệnh kết thúc sớm hơn hoặc kéo dài sang năm 2024, Bộ Y tế báo cáo Chính phủ xem xét việc tiếp tục thực hiện Chương trình này hoặc sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

 • Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 13 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch.

  (Danvan.vn) Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 73/TB-VPCP Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 13 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch.

 • Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc trẻ em mắc COVID-19 tại nhà

  Bộ Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn chăm sóc tại nhà đối với trẻ em mắc COVID-19". Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế đưa ra các tiêu chí lâm sàng đối với trẻ là F0 điều trị tại nhà; những thuốc, vật dụng... gia đình cần chuẩn bị.

 • Những lưu ý với học sinh, sinh viên khi trở lại trường học sau Tết

  Học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở (THCS) cần đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học (khuyến khích), khi ra về, khi cần thiết thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, không dùng chung đồ dùng cá nhân...

 • Kết quả thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ở Thành phố Hồ Chí Minh

  (Danvan.vn) Kể từ cuối tháng 3/2021, biến chủng Delta tạo làn sóng dịch bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia, nhất là tại Ấn Độ và các quốc gia khu vực Đông Nam Á sau đó lan trên 130 quốc gia khắp toàn cầu. Biến chủng Delta lây lan rất nhanh với chu kỳ dưới 48 giờ, khi phát hiện những ca nhiễm đầu tiên từ các bệnh viện thì dịch bệnh đã thâm nhập sâu vào cộng đồng. Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 được đánh giá là khốc liệt hơn gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư và lãnh đạo chủ chốt của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sự hỗ trợ tích cực của Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn và đồng bào cả nước; sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Thành phố; việc tăng cường thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, cao điểm là từ ngày 23/8 đến 30/9/2021, Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản kiểm soát dịch bệnh COVID-19.  

 • Đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng, chống dịch dịp Tết

  (Danvan.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất