Thứ Sáu, 30/9/2022
Trung ương Đoàn ra mắt Bản đồ các điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc
Giao diện trang chủ bản đồ tiêm chủng Vắc xin Covid19

Trên bản đồ, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm các địa điểm tiêm chủng gần với nơi đang sinh sống. Bản đồ còn thống kê các điểm đông người, ít người giúp người dân lựa chọn địa điểm tiêm chủng hợp lý.

Để hỗ trợ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Kế hoạch “Tổ chức hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 năm 2021 - 2022”. 

Đến nay, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã thành lập 4.736 đội hình tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân; 2.204 đội hình hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và có trên 953.500 đoàn viên, thanh niên được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Công tác huy động nguồn lực hỗ trợ cho chiến dịch đã được các đơn vị chủ động triển khai có hiệu quả với tổng giá trị hơn 23 tỷ đồng, trong đó có 19,25 tỷ đồng tiền mặt, 451.200 khẩu trang y tế, 18.400 bộ đồ bảo hộ, 42.980 đôi găng tay, 16.965 kính chống giọt bắn, 1.700 chai nước sát khuẩn.

Theo Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 là một nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, cần phải có sự chuẩn bị sớm, bài bản, để lực lượng thanh niên tình nguyện sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào đáp ứng yêu cầu của chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Các đội hình thanh niên tình nguyện tại các điểm tiêm chung sẽ hỗ trợ hướng dẫn người dân về quy trình tiêm chủng, cài đặt và sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và tự theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, các đội hình còn hỗ trợ điều phối, phân luồng, đảm bảo thực hiện 5K tại các điểm tổ chức tiêm chủng; nhập thông tin dữ liệu về người tiêm chủng; vận chuyển, bố trí cơ sở vật chất, hậu cần tại các điểm tiêm chủng.

Dự kiến, 10 đội hình tình nguyện chuyên cấp Trung ương gồm các y bác sỹ trẻ, sinh viên khối ngành Y, Dược sẽ tham gia chiến dịch hỗ trợ cho các địa bàn khó khăn, có số lượng người tiêm chủng đông.

Theo kế hoạch, 100% các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ công tác tiêm chủng của cơ quan chức năng; 100% đoàn viên, thanh niên tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I năm 2022./.

(doanthannien.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất