Thứ Năm, 25/4/2024
Mặt trận Hà Nội: 100% hộ nghèo sẽ được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận sự đăng ký ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh để mua phương tiện phòng hộ cấp phát miễn phí cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô với tổng số trên 10.000 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 10.000 khẩu trang và 100 triệu đồng tiền mặt.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, công tác phòng chống dịch bệnh Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cả hệ thống chính trị; với phương châm "chống dịch như chống giặc", do đó trong thời gian qua, Trung ương và Thành phố đã có nhiều văn bản và các chương trình triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hà Nội tuy chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV, nhưng với vị trí là Thủ đô của cả nước, mật độ dân số cao và di biến động lớn nên rất thuận lợi cho sự lây lan dịch bệnh, do vậy chúng ta không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cần vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, không để dịch lây lan, phải coi việc “phòng, chống dịch như chống giặc” theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo cấp ủy, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ, phát miễn phí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... cho nhân dân, ưu tiên trẻ em, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; trích Quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ mỗi hộ nghèo ít nhất 1 hộp khẩu trang, MTTQ thành phố sẽ vận động doanh nghiệp hỗ trợ mỗi hộ nghèo một lọ nước rửa tay sát khuẩn, đảm bảo 100% hộ nghèo trên địa bàn thành phố sẽ được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Vận động nhân dân tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng có dịch, đồng thời phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh do Corona để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời...

“Bên cạnh sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhiều nghĩa cử cao đẹp của nhiều tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã có những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ kịp thời như phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân dân. Những hành động nhân văn và đầy ý nghĩa đó không giúp cho người dân được yên tâm hơn mà còn góp phần tô thắm truyền thống, đạo lý quý báu "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, nhân lên những hình ảnh đẹp, xóa đi những hành động tiêu cực của những kẻ lợi dụng dịch bệnh để kiếm lời”, đồng chí Lan Hương chia sẻ.

Cũng trong ngày 4/2, MTTQ thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang tại 5 địa điểm tại các điểm: Trụ sở cơ quan UBMTTQ thành phố Hà Nội (29 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội); ngã tư Tràng Tiền với Đinh Tiên Hoàng thuộc quận Hoàn Kiếm; bến xe bus gần chợ Long Biên thuộc quận Ba Đình; đối diện cổng Bệnh viện Thanh Nhàn, xóm chạy thận thuộc quận Hai Bà Trưng.

(daidoanket.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất