Thứ Tư, 19/6/2024
Hơn 4 triệu khẩu trang được các cấp Hội phụ nữ hỗ trợ người dân phòng chống dịch covid-19

Hội LHPN Hưng Yên tặng khẩu trang và hướng dẫn cách sử dụng cho hội viên, phụ nữ huyện Kim Động 


Chiều ngày 17/2, Hội LHPN Việt Nam, Công ty FrieslandCampina (Nhãn hàng Cô gái Hà Lan) trao tặng hội viên, phụ nữ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nước rửa tay và sữa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Tổng hàng hóa trao tặng trị giá 330 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) cho biết, kể từ khi dịch bệnh do virus corona (covid-19) bùng phát, Hội đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, từ ngày 31/1/2020, Hội đã có văn bản về việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19 tới các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc. TƯ Hội nêu cụ thể 7 nội dung và đề nghị các cấp Hội tập trung triển khai. Sau đó, Hội tiếp tục có công văn với 8 chỉ đạo tới Hội LHPN các tỉnh, thành nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh.

Những chỉ đạo của TƯ Hội được cấp Hội nhanh chóng triển khai. Theo đó,  100% các cấp Hội Phụ nữ toàn quốc đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân. Ví như phát tờ rơi, hướng dẫn cách khử trùng, làm sạch môi trường, kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách,…Các cấp Hội cũng hướng dẫn hội viên, phụ nữ tiếp cận các nguồn tin chính thống; chủ động tiếp cận địa bàn đông người như các xóm trọ, chợ, trung tâm hành chính địa phương để tuyên truyền.

Hội cũng chỉ đạo hạn chế hội họp đông người; tăng cường trao đổi thông tin chỉ đạo trong cán bộ Hội cũng như cung cấp thông tin dưới dạng infographic, video,... Bên cạnh đó, Hội LHPN nhiều tỉnh, thành cũng phối hợp với y tế và trường học trong công tác vận động phụ huynh học sinh trang bị phòng dịch cho trẻ. Vận động hội viên phụ nữ may khẩu trang tặng cho người nghèo, trẻ em trong các trường học. Hội cũng hướng dẫn, tổ chức cho hội viên ra quân làm sạch môi trường nơi công cộng, phun thuốc khử khuẩn, rắc vôi bột.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương cũng cho biết, đến hết ngày 16/2, các cấp Hội của 28 tỉnh, thành phố đã tổ chức hàng chục nghìn cuộc truyền thông, phát 2,6 triệu tờ rơi cung cấp thông tin, hơn 4 triệu khẩu trang và hơn 157.000 chai nước rửa tay cho người dân trên địa bàn.

Riêng xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nơi có nhiều người nhiễm virus covid-19, Đoàn công tác của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Tình thường (TYM) đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, Hội LHPN huyện Bình Xuyên và cán bộ của TYM. Đoàn cũng tặng 30 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để mua sắm một số trang thiết bị, nhu yếu phẩm hỗ trợ hội viên phụ nữ trong điều kiện bị cách ly. Chi nhánh TYM ở huyện Bình Xuyên cũng đã giãn nợ cho các hội viên, phụ nữ vay vốn xã Sơn Lôi trong toàn bộ thời gian xã phải cách ly để chị em an tâm.

(phunuvietnam)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất