Thứ Tư, 28/2/2024
TP Hồ Chí Minh:Từ ngày 23/8 thực hiện 5 giải pháp mạnh để phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Phạm Đức Hải trao đổi thông tin với các phóng viên báo chí.

Thông tin tới các cơ quan báo chí, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải cho biết, thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực trong phòng chống dịch Covid-19 và đạt một số kết quả nhất định, nhưng dịch vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 86 của Chính phủ, Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 2715 của UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp với phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch”.

Trong đó, chú trọng 5 giải pháp chính trong giai đoạn hiện nay.

Một là người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn.

Hai là tập trung chăm lo F0, điều trị người có triệu chứng, chuyển nặng, hạn chế tỷ lệ tử vong.

Ba là tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ” trên bản đồ Covid TPHCM

Bốn là tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

Năm là TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư.

Theo đó, đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống”, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm, TP đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nêu trên.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh: Tại Nghị quyết 86, Chính phủ đặt mục tiêu và yêu cầu TP Hồ Chí Minh đến ngày 15/9/2021 phải kiểm soát, khống chế được tình hình dịch bệnh, sớm đưa TP trở lại trạng thái bình thường mới. Với 5 giải pháp nêu trên, TP bắt đầu tập trung nâng cao việc triển khai thực hiện từ ngày 23/8.

TP mong muốn người dân cùng hợp tác để thực hiện tốt các giải pháp đề ra. Một số ngành đang hoàn thiện các giải pháp, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như: kiểm soát lưu thông, các đối tượng được lưu thông, cách thức tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu đến người dân, triển khai các trạm y tế lưu động, mở rộng xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19…. Trước ngày 23/8, các ngành chức năng sẽ có thông tin hướng dẫn đầy đủ đến báo chí và người dân, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê thông tin.

(hochiminhcity.gov.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất