Thứ Năm, 23/5/2024
Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm, động viên người dân tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang chống dịch

Cùng đi có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Đoàn công tác
trao tặng kinh phí và hiện vật phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang

Tại tỉnh Bắc Giang, tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thu Hồng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Văn Thịnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Giang.

Báo cáo với Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác, đồng chí Dương Văn Thái cho biết: Trong những ngày vừa qua, tỉnh Bắc Giang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 2.700 ca F0; hơn 18 nghìn F1. Tỉnh đã quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly, bảo đảm cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu.

Đến nay, 59 bệnh nhân được điều trị khỏi đã ra viện, 187 bệnh nhân âm tính lần 1. Tỉnh cũng đang tập trung cao tiêu thụ nông sản; tổ chức lại sản xuất công nghiệp, có 15 doanh nghiệp đủ điều kiện đã hoạt động trở lại. Tiêm phòng hơn 66,5 nghìn liều vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân...

Trong thời gian qua, Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành; các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đây là động lực, nguồn động viên cổ  vũ kịp thời để Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi và chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trước những khó khăn do dịch. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự quyết liệt, chủ động, kịp thời, sáng tạo trong chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. 

Vì cả nước, tỉnh Bắc Giang đã hy sinh nhiều lợi ích riêng để giữ chân người lao động, không để dịch lây lan. Trưởng Ban Dân vận T.Ư cho rằng tỉnh Bắc Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo để tổ chức thành công cuộc bầu cử vừa qua; KT-XH của tỉnh vẫn phát triển. Nhiều mô hình của các đoàn thể đã thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Đồng chí cũng lưu ý dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đề nghị tỉnh không lơ là, chủ quan, cần chủ động hơn nữa ứng phó với dịch bệnh. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo cùng với kinh nghiệm sẵn có trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí tin tưởng Bắc Giang sẽ vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. 

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao tặng tỉnh Bắc Giang gần 5,3 tỷ đồng, gồm 680 triệu đồng tiền mặt và số còn lại gồm hàng hóa và các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

* Cùng ngày, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn công tác về thăm, động viên và trao quà ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.


 Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và Đoàn công tác trao tặng kinh phí và hiện vật
phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bắc Ninh

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Nguyễn Nhân Chiến, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan thông tin nhanh với Đoàn công tác về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng thời khẳng định ngay từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp sáng tạo. Tuy nhiên, do biến chủng mới có tốc độ lây lan mạnh, xảy ra trên địa bàn tỉnh có mật độ dân số cao, đặc biệt trong tỉnh có nhiều khu, cụm công nghiệp đang hoạt động với hơn 400.000 công nhân lao động nên công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, phức tạp.  Hiện, tỉnh đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch, tập trung cao độ để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất. Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được đồng ý cho doanh nghiệp duy trì sản xuất với số lượng 50% công nhân vừa làm việc vừa ở lại công ty. Tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và đang tiến hành tiêm cho công nhân lao động, dự kiến sẽ tiêm xong trước ngày 10/6.

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, trong đó có đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương, sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, ngành, các địa phương đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài chia sẻ với những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong phòng, chống dịch thời gian qua; đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, sáng tạo của tỉnh. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh luôn đề cao chiến lược 5K + vắc xin; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường hơn nữa công tác vận động cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng  dịch và chung tay ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch.  Đồng chí tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Bắc Ninh sẽ vượt qua khó khăn, sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Đoàn công tác trao tặng tỉnh Bắc Ninh 680 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật trị giá hơn 2,8 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19./.

PV 

 

 

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác