Thứ Năm, 18/7/2024
Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương trao quà hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh vừa di dời khỏi khu nhà trọ cũ nát để phòng, chống dịch

Trao đổi với người dân, đồng chí Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh, việc giãn cách xã hội bằng giãn dân, đưa người dân về nơi sinh sống an toàn là để ngăn ngừa lây lan Covid-19.

Đánh giá cao TP. HCM và quận Bình Thạnh đã thực hiện tốt biện pháp này, đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị người dân đoàn kết, đồng thuận, chung sức với TPHCM chống dịch, cùng thực hiện 5K để bảo vệ sinh mạng của mình và gia đình, cộng đồng. Đồng chí cho biết, toàn bộ người dân sẽ sớm được tiêm vaccine để nâng cao kháng thể, đội tiêm vaccine lưu động sẽ đến tận chung cư, nhà nghỉ tiêm cho người dân.

 

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc trao hỗ trợ tới các hộ dân


Trong ngày 26/8, hơn 500 người dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp, nhà trên và ven kênh rạch, nhà trong hẻm sâu tại quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã được đưa vào sinh sống tạm thời trong nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa và Khu chung cư 1050 Chu Văn An, cùng quận Bình Thạnh.

Thời gian sinh sống tạm thời là 22 ngày kể từ ngày đến nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa (phường 27) và Khu chung cư 1050 Chu Văn An (phường 12, quận Bình Thạnh). Tất cả người dân được chuyển đến nơi ở mới đều được xét nghiệm bằng test nhanh và có kết quả âm tính.

Việc vận động người dân được Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP. HCM và quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện.

 

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc thăm, động viên lực lượng quân sự tham gia hỗ trợ người dân di dời


Trao đổi về việc giãn dân, đồng chí Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết, việc vận động người dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp tại địa bàn 16 phường (trong tổng số 20 phường) của quận Bình Thạnh di dời nhằm giảm mật độ dân cư, hạn chế phát sinh F0 trong thời điểm TP. HCM tăng cường giãn cách xã hội. Sau đó, người dân được tổ chức sinh sống tại khu vực mới khang trang, sạch đẹp, bảo đảm vệ sinh và bảo đảm giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Quy mô đợt di dời là khoảng 2.000 người, thực hiện từ ngày 26/8 và những ngày tới.

(sggp.org.vn)  

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất