Thứ Bảy, 22/6/2024
Ban Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về công tác phòng chống dịch

 Quang cảnh buổi làm việc

Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận, từ khi dịch bệnh COVID-19 tái phát trở lại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung, chủ động tổ chức triển khai quyết liệt nhiều biện pháp chống dịch; chỉ đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, kịp thời các biện pháp hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, đảm bảo đời sống của nhân dân.

Đến nay, tổng số đối tượng đã tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh đạt 74,5% số lượng vắc xin phân bổ thực tế; tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 80,9%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 8,78%. Đến ngày 29/10/2021, toàn tỉnh đã hoàn thành việc giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.188 đơn vị, doanh nghiệp/86.400 lao động. Phê duyệt hồ sơ hỗ trợ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương cho 247 doanh nghiệp/6.975 lao động/27 tỷ đồng. Hỗ trợ 75 lao động của 14 doanh nghiệp bị ngừng việc với số tiền 101 triệu đồng. Hỗ trợ tiền ăn cho 1.659 người (F0); 1.683 người (F1); hỗ trợ thêm cho 594 trẻ em (F0, F1). Phê duyệt hỗ trợ 18.209 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) với số tiền 27.313 triệu đồng.

Tính đến ngày 21/10/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã tiếp nhận vào nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được số tiền 59 tỷ đồng tiền mặt. Từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch COVID-19, đã xuất chi phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 37,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho các tỉnh, hỗ trợ cho hộ nghèo, các khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu và mua trang thiết bị y tế. Ngoài ra, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng các cấp trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, các quy định của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời duy trì và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Thuận cũng kiến nghị Ban Dân vận Trung ương có ý kiến với Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 quan tâm, chỉ đạo Bộ Y tế ưu tiên phân bổ thêm vắc xin phòng Covid-19 cho tỉnh Bình thuận để nhanh chóng tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, sớm ổn định đời sống nhân dân trong trạng thái bình thường mới, sẵn sàng hòa nhập với các tỉnh, thành phố phía Nam cùng mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế. Đồng thời, xem xét, bổ sung, mở rộng thêm các đối tượng thuộc các ngành nghề khác được thụ hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; có chính sách giảm giá điện, nước, dịch vụ internet, giá xăng và giãn nợ, giảm lãi suất vay cho người dân và doanh nghiệp ở các địa phương…

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An cũng cho biết thêm, từ đợt thứ 4 bùng phát dịch đến giờ, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực cố gắng, thống nhất đoàn kết huy động sự tham gia của người dân trong trong công tác phòng, chống dịch. Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phát huy tốt trách nhiệm của mình, cùng với Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch, cũng như đảm bảo an sinh xã hội cho người dân…. Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Ban Dân vận Trung ương, đội ngũ y bác sỹ, các nhà tài trợ đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho tỉnh Bình Thuận phòng, chống dịch. Đồng chí cũng mong rằng đoàn công tác sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là việc đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ y tế của tỉnh để làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.


 Đồng chí Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại buổi làm việc

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương - Nguyễn Phước Lộc cho rằng giai đoạn hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tính mạng của người dân là nhiệm vụ trọng yếu được đưa lên hàng đầu. Đồng chí ghi nhận Tỉnh ủy Bình Thuận, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã điều hành quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và đi đúng hướng trong công tác phòng chống dịch. Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận, Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo sức khỏe, đời sống của người dân trong thời điểm này, góp phần củng cố niềm tin của người dân, tạo được sự đồng thuận của xã hội trong thực hiện chính sách phòng chống dịch. Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp thu các kiến nghị xác đáng của tỉnh Bình Thuận, đồng thời cam kết sẽ kết nối với các địa phương khác, các tổ chức, mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ Bình Thuận trong thời gian tới./.

(binhthuan.gov.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất