Thứ Hai, 15/7/2024
Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phới dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Phú Tân

 Các đại biểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Phú Tân

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phới; lãnh đạo Bộ Công an; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy; Bí thư Huyện ủy Phú Tân Huỳnh Thành Danh đã đến dự.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Tân Trung được phát triển cả bề rộng, lẫn chiều sâu; được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo; UBMTTQ, các ban,  ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng.

Qua đó, đã xây dựng được nhiều mô hình hay, hiệu quả trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, như: “Tự quản toàn diện về ATGT”, “Phòng cháy chữa cháy’, “Canera an ninh”, mô hình “2 An”… Bên cạnh đó, xã còn xử lý 128 đối tượng vi phạm tệ nạn xã hội; cảm hóa giáo dục 66 người trở thành người tốt; vận động Quỹ Cây mùa xuân được 521 triệu đồng; cất mới 8  nhà Đại đoàn kết…

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phới đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Trung trong thời gian qua.

Để phong trào thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Văn Phới đề nghị địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc, âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch… Mỗi người dân cần hiểu rõ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trước hết là vì cuộc sống bình yên của chính mình, của gia đình và tùy theo khả năng mà tham gia vào phong trào để thể hiện trách nhiệm.


 Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phới
và lãnh đạo Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương cho 7 cá nhân

Dịp này, có 3 tập thể, 4 cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang, UBND huyện Phú Tân khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, 7 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, có nhiều cá nhân gia đình tiêu biểu, gia đình chính sách được nhận quà của Ban chỉ đạo Trung ương, Bộ Công an, huyện Phú Tân và xã Tân Trung./.

(baoangiang.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất