Thứ Tư, 1/2/2023
Đồng chí Trương Thị Mai tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023

 Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, linh mục Trần Xuân Mạnh đã thông báo tới đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương kết quả của Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo; những nét nổi bật, thành tích đạt được của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và đồng bào Công giáo cả nước trong các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo. Đại hội đã cử ra Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam gồm 147 vị, trong đó có 76 linh mục, 5 tu sĩ và 66 giáo dân tiêu biểu đại diện cho phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương trong cả nước.

Khẳng định với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ trở thành chức cầu nối giữa đạo với đời, với xã hội; động viên đồng bào Công giáo trên cả nước sống “tốt đời - đẹp đạo”, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, là những người công dân tốt, đồng hành, chia sẻ cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng bào Công giáo trong 70 năm qua luôn hưởng ứng nhiệt thành lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước, có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình, nhiều tấm gương người Công giáo đã được tôn vinh.


 Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng sự thành công của Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII; chúc mừng Linh mục Trần Xuân Mạnh được Đại hội hiệp thương tín nhiệm cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, cùng các vị Đoàn chủ tịch, Ban Thường trực, Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí cho rằng, đây là những người có uy tín cao, là những hạt nhân xứng đáng nhất, tiêu biểu nhất để lãnh đạo thành công, hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động của Ủy ban đoàn kết Công giáo mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao những hoạt động Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua với tinh thần tâm huyết vì phong trào yêu nước của người Công giáo Việt Nam, theo tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào", Giáo hội Công giáo Việt Nam gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Đồng chí khẳng định những thành quả trong kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của cả nước thời gian qua có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào công giáo. Trong đó, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam là cầu nối quan trọng tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng bào công giáo và toàn bộ hệ thống chính trị.


Đồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu tại buổi tiếp

Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, với cương vị và trách nhiệm, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả hơn, vận động tổ chức giáo hội, chức sắc, giáo dân đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước; xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa đạo với đời; phát huy truyền thống yêu nước của đồng bào Công giáo, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hoàng Phong

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác