Thứ Ba, 3/10/2023
Đồng chí Trương Thị Mai tiếp Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba

 Quang cảnh buổi tiếp

Hoan nghênh Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba đến thăm làm việc tại Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, lập trường nhất quán của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba; đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn lần này cũng như quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Hội Phụ nữ hai nước trong thời gian qua. Nhấn mạnh mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, trong sáng, thủy chung giữa hai nước, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba cho rằng, đây là tài sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước, cần được tiếp tục gìn giữ và truyền lại cho thế hệ trẻ. Bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công của Cuba trong quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tin tưởng, Cuba sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước đi lên.

Trong vấn đề thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, những bài học của Cuba chính là kinh nghiệm quý báu, Việt Nam cần học tập để tạo cơ hội nhiều hơn cho phụ nữ. Việt Nam là đất nước mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông, do đó thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới là thách thức rất lớn. Vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong quá trình này rất quan trọng.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị, thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ hai nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, phối hợp triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã ký; tăng cường giao lưu, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đào tạo cán bộ; tích cực phối hợp với nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; chia sẻ kinh nghiệm hội nhập quốc tế một cách chủ động, hiệu quả.

Tổng thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba Teresa Maria cảm ơn đồng chí Trương Thị Mai đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm tốt đẹp, chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Teresa Maria cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình mà Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba nói chung và phụ nữ Cuba nói riêng; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới.

Tổng thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba Teresa Maria khẳng định, Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong triển khai thực hiện thỏa thuận các cấp, góp phần vào việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác