Chủ Nhật, 2/10/2022
Đồng Nai: Tích cực thực hiện công tác dân vận phòng, chống dịch COVID-19

Trong đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo một số công ty trực thuộc tỉnh triển khai các điểm bán thực phẩm bình ổn giá, phục vụ nhân dân. Ban Dân vận Tỉnh ủy, ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân; tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vận động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đến nay, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động được 5 tấn gạo và 110 ngàn phần quà từ các tự viện Phật giáo TP. Biên Hòa và huyện Long Thành ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch. MTTQ và đoàn thể các cấp vận động trao tặng gần 13 ngàn phần quà, hơn 223 tấn gạo, hơn 96 tấn rau củ, hàng ngàn thùng mì gói, gần 10 ngàn quả trứng và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 15 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đoàn thể chính trị - xã hội các cấp còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các quầy hàng thực phẩm miễn phí trên địa bàn TP. Biên Hòa; triển khai các chuyến xe San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật phẩm y tế hỗ trợ các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh; thành lập các mô hình Bếp ăn yêu thương, Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, Tổ COVID cộng đồng…

(baodongnai.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất