Thứ Sáu, 1/7/2022
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ: Gần 6,6 tỷ đồng cho chương trình “Tiếp sức cho em tới trường-vì em hiếu học”

 Đồng chí Bùi Đình Thi, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ
trao  học bổng cho học sinh

 

Đây là chương trình thường niên được tổ chức vào dịp đầu năm học mới nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các trường ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu vùng xa của tỉnh. Chương trình đã trao 811 suất học bổng trị giá 2,591 tỷ đồng, 866 suất quà trị giá 607 triệu đồng, tặng hai nhà “Mái ấm khuyến học” trị giá 440 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí xây dựng bốn điểm trường trị giá 1,2 tỷ  đồng, tặng 11 phòng máy tính  trị giá 1,7 tỷ đồng; 20 xe đạp, 01 xe máy điện trị giá 44 triệu đồng. Tổng trị giá toàn chương trình là 6,582 tỷ đồng.  

Chương trình năm nay có sự tham gia của các nhà tài trợ: Công ty TNHH JNTC Vina, Viettel Phú Thọ, Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Công ty cổ phần Ao Vua, Chương trình Sen nhân ái (Hà Nội), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, Phật tử chùa Nghĩa Lĩnh (TP Việt Trì)…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc trao học bổng, quà cho các em học sinh được diễn ra với quy mô hẹp. Tại tất cả các điểm tổ chức sự kiện này đều thực hiện đúng thông điệp 5K. Vui mừng với phần quà được nhận, các học sinh đều bày tỏ sự biết ơn đối với Hội Khyến học các cấp, các nhà tài trợ đã quan tâm, chăm lo tới các em để các em tự tin bước đi trên con đường tìm kiếm tri thức. Đồng thời, các em cũng hứa cùng nhau đoàn kết, học tập tốt, an toàn trong mùa dịch, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, thanh thiếu niên tốt. 

Thu Hồng

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất