Chủ Nhật, 24/9/2023
Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định

 Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân
có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Trung ương: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Lê Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Võ Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về phía tỉnh Bình Định, có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.


Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư
tặng hoa, quà 
tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng 

 
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
 tặng hoa, quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
 

 
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng hoa, quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng 

Hội nghị có sự tham dự của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân và 300 đại biểu là người có công với cách mạng tiêu biểu, đại diện cho gần 180 nghìn người có công trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng - đã đọc Diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, khẳng định trải qua các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nhất là kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và 2 cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam của Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cán bộ, chiến sĩ, dân và quân Bình Định đã phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần thượng võ, quật khởi, kiên cường cùng với cả nước đứng lên đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân. Suốt chặng đường cách mạng ấy, đất và người Bình Định đã có những đóng góp xứng đáng, làm rạng ngời truyền thống yêu nước của quê hương. Đi qua các cuộc kháng chiến, Bình Định có trên 180 nghìn đối tượng người có công được công nhận, trong đó có trên 32.000 liệt sĩ, trên 28.000 thương, bệnh binh; trên 27.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; 115 tập thể và 72 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; 5.366 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng…


 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Định
cho 20
 cá nhân là người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng làm tốt công tác chăm sóc người có công và đã đạt được những kết quả quan trọng. Các chế độ, chính sách đối với người có công được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, Công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp, tu bổ mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, chú trọng. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ được triển khai tích cực với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực...

Để làm tốt hơn nữa công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, hỗ trợ người có công tham gia phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…

Thay mặt những người có công với cách mạng tiêu biểu, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Bá Phụng (77 tuổi ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đã luôn dành tình cảm chăm lo, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với người có công, gia đình chính sách. Với phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, nghị lực của người chiến sĩ cách mạng, các thương binh, bệnh binh của tỉnh sẽ tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của quê hương, đất nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có công tiêu biểu của tỉnh từ năm 2017 đến năm 2022.

* Cùng ngày, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), trước thềm chương trình truyền hình trực tiếp "Khúc tráng ca hòa bình" tại điểm cầu Bình Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Hoài Nhơn.


 Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đảng, lãnh đạo tỉnh Bình Định
kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Hoài Nhơn

Dự lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đảng, lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc./.

 

 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác