Thứ Năm, 25/4/2024
Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

 Quang cảnh Lễ phát động

Các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản; Vũ Việt Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Ngô Minh Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam dự và chủ trì buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương. Các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Ban Tổ chức Cuộc thi chính luận năm 2024 của Đảng bộ Khối. Lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; toàn thể đảng viên Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối. Đại diện thường trực đảng ủy, trưởng ban tuyên giáo các đảng ủy cấp trên cơ sở, cấp ủy phụ trách công tác tuyên giáo các đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối.


 Các đồng chí chủ trì buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được tổ chức hằng năm, từ năm 2021 đến nay và năm nay là năm thứ Tư, Cuộc thi được phát động và triển khai sâu rộng trên toàn quốc nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đối với Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, đây là năm thứ Ba tổ chức Cuộc thi trong toàn Đảng bộ. Năm 2022, Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối công tác ở trong nước và ngoài nước. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 1.108 tác phẩm dự thi của 41/61 Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối, lựa chọn 32 tác phẩm đạt giải ở hai thể loại Tạp chí và Báo để trao giải thưởng.

Năm 2023, Đảng ủy Khối đổi mới phương pháp, nội dung Cuộc thi với cách làm sáng tạo, đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức Cuộc thi sâu rộng, tạo sự lan tỏa trong toàn Đảng bộ Khối và ở cả trong nước và ngoài nước. Ban Tổ chức Cuộc đã nhận được 3.736 tác phẩm của cả 03 loại hình: Tạp chí, Báo, Phát thanh / truyền hình / video clip do 52/61 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gửi tham dự Cuộc thi (gấp 3 lần năm 2022). Nhiều đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối đã phát động, tổ chức Cuộc thi sáng tạo, hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động gửi bài tham gia Cuộc thi. Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã trao giải thưởng cho 51 tác phẩm đạt giải.

Tiếp nối thành công của các Cuộc thi năm 2022 và năm 2023, năm 2024 Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục phối hợp với 05 cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương là Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đồng tổ chức Cuộc thi.


  Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

Ban Tổ chức mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động công tác trong các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Mục đích là tổ chức phát động, triển khai Cuộc thi sâu rộng, sáng tạo, hiệu quả và chất lượng phù hợp với đặc thù của Đảng bộ Khối, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ. Tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng nội dung, ý nghĩa của Cuộc thi trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể; khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong Đảng bộ Khối tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đảng bộ Khối lựa chọn những bài viết xuất sắc, tiêu biểu để trao giải thưởng và sử dụng để tuyên truyền, khích lệ, lan tỏa trong Đảng bộ Khối và trong xã hội. Các bài dự thi tiếp tục gửi tham gia Cuộc thi cấp Trung ương.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động công tác trong các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Mở rộng các đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác ngoài Đảng bộ Khối, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và người nước ngoài.

Tác phẩm dự thi  gửi về: Địa chỉ: số 107 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội - Email: cuocthichinhluandbk@gmail.com. Thời gian đến hết ngày 30/5/2024 (tính theo dấu bưu điện)./.

THỂ LỆ CUỘC THI

Hoàng Phong

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất