Chủ Nhật, 21/7/2024
Thái Nguyên: Triển khai chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận năm 2024

 Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện chương trình phối hợp đã được thống nhất, năm 2023, Ban Chỉ đạo điều hành triển khai chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo nội dung được phân công. Theo đó, đã phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và các địa phương thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa như: tặng nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn... Đặc biệt là chương trình “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”; thăm và tặng quà các đối tượng trong các dịp lễ tết với số tiền trên 2,2 tỉ đồng. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội trên địa bàn đã đóng góp hơn 50 nghìn ngày công tham gia xây dựng, cải tao các công trình cơ sở hạ tầng làm đường giao thông, công trình thủy lợi, tu sửa trường học và khắc phục thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị đã tăng cường phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ các cấp ngày càng vững chắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo năm 2024, trong đó, công tác phối hợp sẽ tập trung vào đẩy mạnh thi đua “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua quyết thắng của Quân đội và thi đua yêu nước của địa phương; phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm quy chế phối hợp trong hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và LLVT địa phương phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phạm Thái Hanh yêu cầu từng thành viên phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi, chỉ đạo các hoạt động dân vận trong lĩnh vực công tác. Trên cơ sở đó, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, tổ chức giao ban, hội ý và thống nhất các nội dung phối hợp từ cơ sở đến tỉnh. Bên cạnh đó, để đạt được kết quả cao trong thực hiện chương trình phối hợp làm công tác dân vận, các cơ quan, đơn vị cần tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dân vận; biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, phấn đâu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong chương trình phối hợp làm công tác dân vận trên địa bàn tỉnh trong năm 2024./.

(thainguyen.dcs.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất