Thứ Sáu, 30/9/2022
 • Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.

 • Thành phố Hồ Chí Minh cần không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ

  Thành phố Hồ Chí Minh cần không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền gắn với xây dựng mô hình chính quyền đô thị thực sự là của dân, do dân, vì dân. Đây là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh, ngày 23/9, đúng dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2022).

 • Chủ tịch nước gặp mặt các cháu thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc

  Sáng 22/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước gặp mặt 263 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi của 54 dân tộc trên khắp mọi miền đất nước tham gia Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng

  Chiều 21/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.

 • Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên ở khu vực Đông Nam Á

  Phía Ba Lan đánh giá cao chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là việc kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế.

 • Đồng chí Lê Hồng Phong với công tác vận động quần chúng

  (Danvan.vn) Đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 1942), Tổng Bí thư của Đảng (1935 - 1936), Ủy viên Ban Chấp hành Quốc tế Cộng sản, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng, một chiến sĩ nhiệt thành của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

 • Vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Campuchia phát triển lên tầm cao mới

  Ngày 13/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ngài Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đang thăm chính thức Việt Nam.

 • Tổng Bí thư chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến các Đề án

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các ý kiến phát biểu đều đánh giá cao sự chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, khoa học, cách làm đổi mới, sáng tạo có trách nhiệm cao với chất lượng tốt của các Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập xây dựng các đề án.

 • Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2022

  (Danvan.vn) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Trang tin Dân vận xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước. Toàn văn như sau:

 • Kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Chiều 6/9, Bộ Ngoại giao phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 35 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết 24C/18.65 tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- "Anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam" (1987-2022).

 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào

  Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 53 năm ngày Bác Hồ đi xa, tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 4/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào. Cùng đi có lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Văn phòng Chủ tịch nước.

 • Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

  (Danvan.vn) Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, nhắn nhủ đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trên cả nước. Trang tin Dân vận xin trân trọng đăng tải toàn văn bức thư:

 • Thời khắc lịch sử mùa thu năm 1945

  Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Xin mời quý vị bạn đọc cùng xem lại những thời khắc lịch sử của mùa thu năm 1945 qua các tài liệu lưu trữ của các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Bảo tàng Hồ Chí Minh…

 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Đã có không biết bao nhiêu nhà nghiên cứu, bao nhiêu tác phẩm nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng vẫn cảm thấy chưa thật sâu sắc và đầy đủ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta một di sản vô giá, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu rõ như vậy khi đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, sáng 1/9, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9.

 • Công tác dân vận thời kỳ đầu nền độc lập quốc gia

  (Danvan.vn) Đất nước ta lâm vào tình thế “nghìn cân treo đầu sợi tóc” sau khi giành được độc lập. Để giải quyết tình thế trên, Đảng và Nhà nước ta đã dựa vào dân và khơi dậy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt Đảng ta đã ra Chỉ thị Kháng chiến kiến quốc (ngày 25/11/1945) để tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Trong tác phẩm Dân vận viết vào ngày 15/10/1949 đăng trên Báo Sự thật số 120, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết: “Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc Chính phủ và Đoàn thể đã giao cho”(1). Người cũng chỉ rõ: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”(2).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất