Thứ Hai, 26/7/2021
100% cử tri tín nhiệm giới thiệu đồng chí Trương Thị Mai ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

 Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, quận Ba Đình, phường Vĩnh Phúc và 86 cử tri đại diện cho 612 cử tri thuộc Tổ dân phố số 10A.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với 2 ứng cử viên. Các ý kiến phát biểu nêu rõ, đồng chí Trương Thị Mai và đồng chí Tạ Đình Thi đều có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gương mẫu, gần gũi với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Các cử tri thống nhất nhận xét: đồng chí Trương Thị Mai là một đảng viên gương mẫu, có lối sống chan hòa, gần gũi với người dân nơi cư trú. Đồng chí Trương Thị Mai có bề dày công tác trên nhiều lĩnh vực, đều xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Mặc dù ở cương vị là Ủy viên Bộ chính trị, là cán bộ cấp cao nhưng đồng chí Trương Thị Mai luôn thể hiện sự gần gũi, thân thiện và tôn trọng bà con nhân dân. Tại nơi cư trú, đồng chí luôn năng nổ, nhiệt huyết, tích cực ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho Ban công tác Mặt trận, nghiêm túc tham gia các hoạt động của đoàn thể, sống giản dị, chân thành với mọi người.


 Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí không chỉ có nhiều đóng góp, công hiến cho Đảng, cho Nhà nước mà còn luôn tạo điều kiện và ủng hộ hết mình cho các phong trào của địa bàn dân cư, tổ dân phố. Đối với những công việc cụ thể, đồng chí luôn có những ý kiến đóng góp rất xác đáng và mang tính xây dựng, luôn vận động gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của địa phương và nơi cư trú.

Các cử tri tại Hội nghị đều khẳng định 02 đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là những công dân và đảng viên gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân. Các đồng chí luôn lắng nghe ý kiến của công dân, quan tâm và tôn trọng nhân dân, tham gia đầy đủ các hoạt động của tổ dân phố.

Cử tri Tổ dân phố 10A nhất trí đồng chí Trương Thị Mai và Tạ Đình Thi xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân, hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và điều kiện tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Mong muốn nếu trúng cử, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ của Đảng, của Quốc hội, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.


 Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đại diện những người ứng cử đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, những mong muốn đối với đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng thời cho biết nếu trúng cử sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với sự mong mỏi, tình cảm và yêu cầu của cử tri, xứng đáng là người đảng viên, người cán bộ của Đảng, người đại biểu của nhân dân. Luôn nghiêm túc lắng nghe, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cử tri của cả nước đến với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, tham gia giám sát việc giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri cả nước. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cao hơn nữa để đóng góp cho hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nhân dân, phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhân dân.

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn cử tri trên cả nước và cử tri Tổ dân phố số 10A phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội khóa XV có thể hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Thay mặt Ban Dân vận Trung ương, đại diện cơ quan người được giới thiệu ứng cử, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban đã báo cáo với cử tri kết quả Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với đồng chí Trương Thị Mai. Theo đó, đồng chí Trương Thị Mai có năng lực, uy tín, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được Đảng, Nhà nước phân công, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Nguyễn Phước Lộc cảm ơn những tình cảm và đánh giá chính xác của cử tri Tổ dân phố số 10A đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.


Các đồng chí Trương Thị Mai và Tạ Đình Thi và các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết thể hiện sự tín nhiệm đối với từng người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV bằng hình thức giơ tay. Kết quả 100% cử tri tham dự tín nhiệm giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2026./.

Hoàng Phong

Gửi cho bạn bè