Thứ Bảy, 22/6/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đoàn kết, ủng hộ trước sau như một với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Cuba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước dày công vun đắp.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại ấn tượng và những kỷ niệm sâu sắc về đất nước Cuba tươi đẹp, tình cảm đồng chí anh em thân thiết, nồng ấm mà đồng chí Đại tướng Raul Castro, đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân Cuba luôn dành cho Việt Nam trong các chuyến thăm Cuba; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh, nhân dân Cuba anh em sẽ thực hiện thành công tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội xã hội chủ nghĩa và mục tiêu xây dựng quốc gia chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh về tình đoàn kết, sự ủng hộ trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba; chia sẻ về những khó khăn mà Cuba đang phải đương đầu, nhất là những khó khăn do bao vây cấm vận, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và một số sự cố gần đây gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, hết sức hỗ trợ trong khả năng của mình. Tổng Bí thư đề nghị hai bên tăng cường phối hợp và tích cực triển khai đồng bộ quan hệ hai nước trên cả ba kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Thủ tướng Manuel Marrero Cruz được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư gửi lời thăm hỏi thân thiết tới đồng chí Raul Castro, đồng chí Miguel Diaz-Canel và các đồng chí lãnh đạo Cuba, bày tỏ mong chờ đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba thăm Việt Nam.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng cảm ơn và bày tỏ đặc biệt vui mừng lần đầu đến Việt Nam và là chuyến thăm đầu tiên ngoài khu vực Mỹ Latin trên cương vị Thủ tướng. Đồng chí trân trọng chuyển lời chào, lời hỏi thăm thân tình của đồng chí Miguel Diaz-Canel và các đồng chí lãnh đạo Cuba và lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.

Thủ tướng Cuba nêu bật ấn tượng và ngưỡng mộ về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 35 năm đổi mới, nhất là kiểm soát thành công dịch Covid-19, triển khai hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội quan trọng, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế.

Đồng chí nhấn mạnh, những thành tựu và kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên và có giá trị tham khảo quan trọng đối với Đảng Cộng sản Cuba trong quá trình lãnh đạo cách mạng, triển khai các biện pháp cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội.

(nhandan.vn) 


Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất