Thứ Ba, 26/9/2023
 • Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

  Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức. 

 • PC Hòa Bình với nhiều giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn

  Để cung cấp điện với chất lượng tốt hơn, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó, cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho khách hàng.

 • Phối hợp triển khai đầu tư xây dựng các công trình điện tại tỉnh Hà Nam

  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa làm việc với UBND tỉnh Hà Nam nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác đầu tư xây dựng các dự án, công trình điện và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

 • EVNNPC bố trí hơn 3.000 ca trực sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ 2/9/2023

  Tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trong Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, toàn Tổng công ty đã bố trí hơn 3.000 ca trực điều độ, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, trực lãnh đạo,... nhằm sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.

 • Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7 nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2023

  Trong tháng 7/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc; Cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ cho 912 điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

 • Hồ Bốn - Nơi người lính “áo cam” gồng mình sau cơn lũ quét

  Năm tháng sẽ qua đi, nhưng người dân đang sinh sống tại xã Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) khó lòng quên được trận lũ quét lịch sử xảy ra vào đêm ngày mùng 5/8 vừa qua. Trong suốt gần một tuần lễ, bên cạnh những ngôi nhà bị tàn phá và ngập chìm trong bùn đất, thì có tới hàng trăm cột điện bị gãy đổ.

 • Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã được cấp điện trở lại lúc 21h ngày 9/8

  Sau 4 ngày mất điện do bão lũ (từ ngày 05/8), đến 21h, ngày 09/8, với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Yên Bái nói chung, Điện lực Nghĩa Lộ nói riêng. Huyện Mù Cang Chải đã có điện lưới.

 • EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

  Quý II/2023, tình hình nguồn cung ứng điện của miền Bắc phải đối mặt với nhiều khó khăn do thời tiết chuyển sang mùa khô, các đợt nắng nóng xuất hiện sớm hơn so với cùng kỳ năm 2022, dẫn đến tình hình thủy văn bị hạn hán, nước ở các hồ thủy điện lớn miền Bắc gặp nhiều khó khăn do lưu lượng nước về các hồ thấp, các hồ thủy điện lớn như Sơn La, Huội Quảng, Bản Chát, Thác Bà, Lai Châu thường xuyên cận kề mực nước chết, đồng thời một số Nhà máy nhiệt điện vận hành cầm chừng do tình trạng thiếu than nên xảy ra tình trạng thiếu nguồn ở miền Bắc trong các tháng 5 và 6.  

 • EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 5/2023, nhiệm vụ công tác tháng 6/2023

  Do biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino nên ngay trong tháng 5/2023 nền nhiệt miền Bắc đã cao hơn nhiều so với các năm, số ngày nắng nóng cũng gia tăng, kéo theo đó là những đợt nắng nóng gay gắt ở khu vực khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cùng với đó là tình trạng hạn hán thiếu nước đã làm cho các hồ Thủy điện miền Bắc cận kề mực nước chết. Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện. 

 • Nắng nóng gay gắt làm sản lượng điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh. Theo số liệu từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc trong hai ngày vừa qua tiếp tục tăng mạnh trở lại, cụ thể ngày 30-31/5/2023 lần lượt đạt 302,89 triệu kWh và 310,88 triệu kWh, với nắng nóng gay gắt của ngày hôm nay (01/06/2023) sản lượng điện tiêu thụ dự báo sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều.

 • EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 4/2023, nhiệm vụ công tác tháng 5/2023

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành Quyết định số 377/QĐ-EVN ngày 27/4/2023 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân.Ngày 04/05/2023, Bộ Công thương đã ra Quyết định số 1062/QĐ-BCT quy định về giá bán điện. Nhằm tổ chức triển khai việc điều chỉnh giá điện có hiệu lực từ ngày 4/5/2023,Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các Đơn vị nhanh chóng thực hiện công tác chốt chỉ số công tơ trong ngày 04/05/2023 theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

 • Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố về điện

  Do thời tiết nắng nóng rất gay gắt trong các ngày 5 và 6/5/2023, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, nền nhiệt độ tại một số tỉnh miền Bắc từ Thanh Hóa trở vào có thời điểm lên đến 400C, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến cáo khách hàng tăng cường sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố về điện. 

 • EVNNPC lên phương án bảo đảm điện liên tục trong dịp nghỉ lễ

  Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết sẽ không cắt điện, làm mất điện khách hàng trong kỳ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, đồng thời có phương án vận hành nguồn, lưới điện an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống xảy ra sự cố.

 • EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2023, nhiệm vụ công tác Quý II/2023

  Trong Quý I/2023, hệ thống lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mặc dù chịu nhiều diễn biến bất lợi và đột biến của thời tiết như những đợt giông lốc, mưa đá đã gây ra thiệt hại nặng nề lưới điện điện trung, hạ thế,…Nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Tổng công ty và sự nỗ lực của các đơn vị đã chủ động ứng phó với thiên tai, thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc trong các dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị của các địa phương và đảm bảo điện phục vụ lấy nước tưới tiêu vụ Đông Xuân 2022-2023.

 • EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

  Đó là chủ đề hội nghị do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức ngày 6/4, tại Hải Phòng. Tại hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã cam kết đồng hành cùng ngành Điện thực hiện tốt chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

1 2 3 4