Thứ Sáu, 21/6/2024
Nắng nóng gay gắt làm sản lượng điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao

Được biết trước đó, sản lượng điện tiêu thụ ở miền Bắc đã lập mức đỉnh vào ngày 22/5/2023 đạt 313,63 triệu kWh cao hơn 45,9 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2022 (tương đương tăng 17,18%). 


 Nắng nóng gay gắt làm sản lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc liên tục tăng cao

 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này sẽ tiếp tục kéo dài trong 4-5 ngày tiếp theo và diễn ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ trong ngày phổ biến ở mức 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. 

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện miền Bắc tăng rất cao do nắng nóng gay gắt kéo dài thì nguồn cung ứng điện cũng gặp khó khăn, nguyên nhân ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt tại khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Bên cạnh đó, một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài.


 EVNNPC đã huy động 100% quân số để xử lý kịp thời các sự cố nhằm bảo đảm điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân trong cao điểm mùa nắng nóng

 

Hiện nay, các Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC đã và đang nỗ lực cao nhất  để cung cấp điện cho khách hàng, tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h, tuy nhiên trong một số thời điểm có thể không tránh khỏi gián đoạn cung cấp điện. EVNNPC rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện ở thời điểm hiện tại.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ trong gia đình và để bảo đảm cân đối được cung - cầu điện, EVNNPC khuyến nghị người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể buổi trưa từ 10 giờ 00 đến 14 giờ 00; buổi tối từ 20 giờ 00 đến 23 giờ 00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức 26 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt làm mát) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Kim Ngân


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất