Thứ Tư, 29/11/2023
PVEP phát động trồng cây xanh và trao tài trợ an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An

Triển khai chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về chương trình trồng cây xanh giai đoạn 2022-2025 và kế hoạch năm 2023, PVEP đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Nghệ An cùng chính quyền các địa phương tổ chức trồng 30 nghìn cây keo lá tràm trên địa bàn các huyện Nam Đàn và Con Cuông bằng ngân sách do PVEP tài trợ.


 PVEP trao tài trợ xây dựng trường mầm non cho huyện Thanh Chương

 

Hoạt động này hướng tới mục tiêu trồng 110 nghìn cây xanh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trên cả nước giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện cam kết chung của Hội nghị COP26 tới năm 2050 giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0. Song song với hoạt động trồng cây xanh, theo kế hoạch công tác an sinh xã hội năm 2023, PVEP cũng triển khai tài trợ xây dựng các công trình trường học tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn và đóng góp thiết thực vào việc phát triển hạ tầng giáo dục tại các địa phương trên quê hương cách mạng Nghệ An.

Diễn ra cùng thời điểm với chương trình tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An thuộc đơn vị bầu cử số 4 tại xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương và tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, đoàn công tác của PVEP do TS Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc dẫn đầu đã cùng tham dự các chương trình tiếp xúc cử tri và trao tài trợ các công trình an sinh xã hội. Cùng tham gia có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng PVEP, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên PVEP.

Tham dự và chứng kiến lễ trao tài trợ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.


 Trao tài trợ ASXH tại huyện Nam ĐànPVEP đã trao tài trợ xây dựng trường mầm non với giá trị 5 tỷ đồng cho huyện Thanh Chương và gói tài trợ trị giá 5 tỷ đồng cho huyện Nam Đàn để xây dựng trường học trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, tại huyện Nam Đàn đã diễn ra lễ phát động trồng cây và trồng cây tại thực địa hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động với nguồn kinh phí do PVEP tài trợ cho 2 huyện Nam Đàn và huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.


 PVEP trao tài trợ trồng rừng cho huyện Nam Đàn và huyện Con CuôngPhát biểu tại buổi lễ, TS Trần Hồng Nam Tổng Giám đốc PVEP nhấn mạnh, hoạt động trổng rừng, bảo vệ môi trường luôn được PVEP và các đơn vị/dự án trực thuộc quan tâm triển khai trong suốt nhiều năm qua. Cùng với việc tích cực hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, PVEP đã nghiên cứu đề xuất với các địa phương lựa chọn các loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và có hệ số hấp thụ CO2 cao nhất nhằm đóng góp hiệu quả vào mục tiêu đạt Net Zero trong phát thải khí nhà kính của Việt Nam vào năm 2050.

Tổng Giám đốc PVEP cũng chia sẻ, thông qua hoạt động này, bên cạnh đóng góp phủ xanh diện tích đất trống trên địa bàn, là sự chung tay lan tỏa ý thức trách nhiệm về trồng cây xanh bảo vệ môi trường tới mỗi cán bộ nhân viên của Tổng công ty, cũng như tới toàn xã hội, cộng đồng, để chương trình trồng 1 tỷ cây xanh sớm được hoàn thành và Việt Nam sớm hướng tới phát triển xanh.


 Kết thúc chương trình hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa lần này, đoàn công tác PVEP đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên và Đền Chung Sơn, trên địa bàn huyện Nam Đànhay mặt lãnh đạo huyện Nam Đàn và huyện Con Cuông, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với những tình cảm đặc biệt của PVN và PVEP dành cho địa phương và khẳng định, sự hỗ trợ của PVN/PVEP sẽ giúp thúc đẩy huyện Nam Đàn sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu và huyện Con Cuông sớm về đích là huyện nông thôn mới.

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất