Thứ Tư, 17/4/2024
“Dân vận khéo” phát huy sức mạnh tập thể, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương của Công ty thủy điện Sơn La

Với mục tiêu vươn lên đứng đầu trong các Công ty thủy điện trực thuộc EVN, Đảng bộ Công ty đã đề ra phương hướng cụ thể trong đó nhiệm vụ chính trị phải song hành cùng hiệu quả kinh doanh. Vì vậy Đảng bộ nhất trí chỉ đạo hệ thống chính trị trong toàn công ty thực hiện tốt công tác "Dân vận khéo" nhằm tuyên truyền, vận động và phát huy nguồn sức mạnh nội lực của tập thể để Công ty phát triển vững mạnh, đưa thương hiệu EVN đến gần hơn với cộng đồng và nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc; thể hiện được trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động và xã hội.


 Hình ảnh Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã phối hợp thực hiện xây dựng công trình “Ánh sáng thanh niên”
tại bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn

 

Để có được sự đồng lòng, thống nhất của tập thể trong giai đoạn căng thẳng về cung ứng điện vừa qua là nhờ CBCNV Công ty đã cùng nhau nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Kết luận số 43-KL/TW ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK, ngày 05/3/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Sau 10 năm triển khai, việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị của Công ty ngày càng hoàn thiện; nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động (NLĐ) về vai trò, vị trí của công tác dân vậntừng bước nâng cao.

Phát huy vai trò nòng cốt, Đảng ủy chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng có trọng tâm, thực chất, hiệu quả hơn; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”; hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ban chấp hành Công đoàn còn phối hợp tốt với Chuyên môn các cấp trong công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; tổ chức tốt Hội nghị đối thoại, Hội nghị người lao động, chương trình “chia sẻ-thấu hiểu”, chương trình “Cám ơn người lao động”. Đoàn Thanh niên cũng thể hiện rõ tinh thần xung kích trên địa bàn nơi Công ty đóng chân qua các hoạt động như: Chương trình vận động người dân không lấn chiếm hành lang công trình nhà máy Thủy điện, chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng lòng hồ, thực hiện tốt các chương trình tiếp sức mùa thi, xây dựng lò đốt rác, xây dựng các điểm trường, sân vui chơi cho thiếu nhi....

Một mặt, Công ty luôn chú trọng quan tâm, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ khi định kỳ bố trí các chương trình tham quan, học hỏi kinh nghiệm, các chương trình du lịch khám phá, các chương trình chăm sóc con em CBCNV và hàng ngàn lượt đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho CBCNV.  Mặt khác,Thủy điện Sơn La còn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội nhằm lan tỏa thật nhiều yêu thương cũng như thể hiện trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng. Ngay từ đầu năm Công ty đã tổ chức chương trình an sinh xã hội “Xuân ấm áp - Tết bình an”, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách với người dân của thị trấn Nậm Nhùn, của bản Thẳm Hon xã Tạ Bú huyện Mường La và của xã Chiềng Công huyện Mường La. Tiếp nối truyền thống “Tương thân, tương ái” của người EVN, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh Lai Châu thực hiện xây dựng công trình “Ánh sáng thanh niên” tại bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Đơn vị còn đồng hành với Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện Mường La đã tổ chức trồng cây chào mừng 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/9/1945-02/9/2023).


 Hình ảnh CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La hỗ trợ người dân xã Chiềng Lao
di chuyển nhà ở đến điểm tái định cư sau mưa lũ

 

Đặc biệt, từ ngày 05/9- 11/9/2023, Công ty Thủy điện Sơn La đã bố trí cán bộ công nhân viên, phương tiện cùng với  lực lượng Ban CHQS huyện Mường La, Công an địa phương và Công ty thuỷ điện Huội Quảng- Bản Chát hỗ trợ nhân dân giúp tháo, dỡ, bốc, xếp 23 ngôi nhà ở và tài sản có nguy cơ sạt lở cao đến tái định cư tại bản Nà Lếch xã Chiềng Lao huyện Mường La để lắp dựng nhà cho bà con nhân dân ổn định lại cuộc sống.

Có thể khẳng định công tác dân vận đã phát huy hiệu quả tích cực và lan tỏa sâu rộng trong cả hệ thống chính trị Công ty. Trên cơ sở đó,Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác dân vận chính quyền, thường xuyên lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của các đoàn thể về xây dựng đơn vị vững mạnh. Tin rằng với phương thức lãnh đạo đổi mới, phù hợp, Đảng ủy Công ty sẽ phát huy tối đa vai trò nòng cốt đưa Công ty Thủy điện Sơn La ngày càng phát triển lớn mạnh. 

Hải Yến


Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất