Thứ Ba, 15/10/2019
Lễ hội cồng chiêng đường phố thu hút đông đảo người dân quan tâm

 

Các đoàn cồng chiêng của tỉnh và khu vực Tây Nguyên đã diễu hành từ Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai qua các phố Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Lê Lợi, Đường D1 và quay về Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thông qua lễ hội sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi để giao lưu văn hóa, tăng thêm sự đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại các tỉnh Tây Nguyên.


 

Festival vVn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tổ chức tại tỉnh Gia Lai là dịp để địa phương quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; đồng thời mở rộng cơ hội mời gọi và đón nhận đầu tư, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương, liên kết phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, vị trí chiến lược có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào và Campuchia.

Lễ hội Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ tối ngày 30/11 và bế mạc vào lúc 19 giờ 45 phút tối ngày 2/12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Theo TTXVN

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất