Thứ Năm, 12/12/2019
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III

  Ngày 12/11, tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III năm 2019. Tham dự Đại hội có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến, cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và 200 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 55 nghìn đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 • Vĩnh Phúc: Hơn 2.250 mô hình, điển hình “Dân vận khéo" gắn với xây dựng nông thôn mới

  Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, 10 năm qua, công tác dân vận trong xây dựng NTM luôn được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện đổi mới, sáng tạo, linh hoạt bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong vận động nhân dân tham gia NTM. Đặc biệt, Ban Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã xây dựng 2.252 mô hình, điển hình “Dân vận khéo trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng gắn với xây dựng nông thôn mới.

 • Vĩnh Phúc tận dụng tiềm năng đưa du lịch trở thành thế mạnh phát triển kinh tế

  Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều ưu đãi về địa hình và khí hậu - những tiềm năng để phát triển du lịch. Hiện tỉnh đang nỗ lực phát huy đưa du lịch trở thành một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế - xã hội.

 • Huyện Yên Lạc: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

  Ngày 31/10, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân năm 2019.

 • Vĩnh Phúc tạo chuyển biến mạnh mẽ từ việc học và làm theo Bác

  Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào học tập, làm theo lời Bác ở Vĩnh Phúc được cụ thể hoá bằng những việc làm thiết thực, những điểm nhấn mang tính đột phá, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa thể thao cơ sở

  Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hoá và tiêu chí số 16 về Văn hoá được coi là những tiêu chí khó thực hiện. Nhưng với sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, những quyết tâm, nỗ lực cao của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, đến nay, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở cơ bản được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang.

 • Vĩnh Phúc tích cực khai thác tiềm năng du lịch

  Nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng Sông Hồng với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế về mặt địa hình với những cảnh quan hấp dẫn để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hệ thống đền chùa, di tích, làng nghề trong tỉnh cũng trở thành điểm đến thú vị với du khách nội địa và quốc tế.

 • Tập đoàn T&T và Tập đoàn YCH (Singapore) nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư tại Vĩnh Phúc

  Sáng 18/10, các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ĐOàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T và Tập đoàn YCH của Singapore đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc tại huyện Bình Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 • Vĩnh Phúc phát triển 3 tiểu vùng kinh tế

  Thực hiện Chiếc lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết, quyết định nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực. Hằng năm, UBND tỉnh ban hành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho sản xuất kinh doanh phát triển. Đặc biệt, thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2011-2020, từ năm 2011 đến nay, Vĩnh Phúc đã hình thành 3 tiểu vùng trong phát triển kinh tế.

 • Thành phố Vĩnh Yên đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân

  Sáng 15/10, Thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố với cán bộ và nhân dân thành phố Vĩnh Yên năm 2019.

 • Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả, giúp bộ mặt nông thôn vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS nâng lên rõ rệt.

 • Gần dân, sát cơ sở

  Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Người “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, LLVT tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Khối dân vận của tỉnh trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 • “Dân vận khéo” làm thay đổi tư duy của người dân trong phát triển kinh tế ở Sông Lô

  Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Sông Lô luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển kinh tế, khơi dậy sự sáng tạo, sức mạnh từ nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, nâng cao đời sống của người dân.

 • Vĩnh Phúc: Giải quyết tốt khiếu nại tố cáo - tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền

  Theo Thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 1/8/2018 đến ngày 31/7/2019, số lượt người dân trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước ở 3 cấp để khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh giảm 7%, lượng đơn thư giảm 11% so với cùng kỳ. Đây chính là những chuyển biến tích cực trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo sự ổn định để tập trung cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Vĩnh Phúc: Tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

  Sáng 27/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010- 2020.

1 2