Thứ Tư, 25/5/2022
 • Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ nhân dân

  Chỉ sau hơn 1 tháng, kể từ khi Thông tư 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an được ban hành, trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng nguồn nhân lực, vật lực để thực hiện. Kết quả đó, thêm một lần nữa khẳng định rõ nét tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

 • Vĩnh Phúc: đẩy mạnh quảng bá sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

  Được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, thời gian gần đây, nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được đưa lên sàn thương mại điện tử, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, việc làm này đã góp phần thay đổi thói quen giao dịch trực tuyến của người dân, từng bước thực hiện quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

 • Xây dựng điểm và nhân rộng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Ngày 08/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch số 78 - KH/TU về xây dựng điểm và nhân rộng các mô hình, điển hình trong học tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và những năm tiếp theo. 

 • Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo và Chương trình du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022

  Tối 29/4, tại thị trấn Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo và Chương trình khai mạc du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022 với chủ đề “ Vĩnh Phúc - Điểm hẹn chân mây”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Tam Đảo.

 • Vĩnh Phúc: Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2022 - 2026

  (Danvan.vn) Sáng 28/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2022 - 2026.

 • Vĩnh Phúc đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021

  Năm 2021, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Vĩnh Phúc tăng 24 bậc, đứng vị trí thứ 5 trong cả nước.

 • Một số kết quả về công tác dân vận trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

  Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen. Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội và mỗi người dân. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm, quyết liệt trong hành động, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, trong đó có kết quả về công tác dân vận.

 • Thành phố Vĩnh Yên đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân

  Sáng 23/11, thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

 • Vĩnh Phúc: Công tác dân vận trong tình hình mới

  Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, công tác dân vận của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được tăng cường, có nhiều đổi mới, đạt kết quả đáng ghi nhận; góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh vững mạnh.

 • Tam Đảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ dân vận cơ sở

  Xác định công tác dân vận có vai trò quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) đã chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ dân vận bảo đảm đủ về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng, nhằm chuyển tải kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; chủ động nắm bắt, tham mưu giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở; qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Đổi mới công tác dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở ở Vĩnh Phúc

  Bám sát các nhiệm vụ đề ra trong Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị số 09), hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh đã tham mưu cấp ủy tập trung lãnh, chỉ đạo đổi mới công tác dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở, nhằm tạo niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

 • Vĩnh Phúc: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

  Với việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị, thúc đẩy phát triển sản xuất và tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

 • Thực hiện quy chế dân chủ: Chìa khóa thành công của doanh nghiệp

  Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, công đoàn các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC) tại các doanh nghiệp. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của mỗi công nhân lao động (CNLĐ) cũng như trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc thực hiện QCDC ở nơi làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho cả người lao động và doanh nghiệp, tích cực tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định để doanh nghiệp ngày càng phát triển ổn định.

 • Tăng trưởng kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2021 cao nhất trong 10 năm trở lại đây

  Mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng vượt lên trên khó khăn, kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực.

 • Dân vận khéo góp phần gỡ “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng ở Vĩnh Phúc

  Giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thu hút các nhà đầu tư và triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây là việc làm không hề đơn giản bởi liên quan đến quyền, lợi ích của nhiều người và thường phát sinh những vấn đề phức tạp, khó lường. Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã có những cách làm hay, xây dựng được những mô hình dân vận khéo, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong quá trình tháo gỡ “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các dự án lớn.

1 2 3 4 5 6

Xem nhiều nhất