Thứ Sáu, 1/7/2022
Khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với Dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc”

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Lễ khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc là sự kiện quan trọng của hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, khẳng định vai trò trách nhiệm của Việt Nam trong năm chủ tịch ASEAN 2020. Đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN với Việt Nam và Việt Nam với Singapore nói riêng.


 Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị

Dự án Trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc tại thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư trên 3.800 tỷ đồng, chủ đầu tư là liên danh nhà đầu tư Tập đoàn T&T Việt Nam và Tập đoàn YCH Singapore. Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc gồm chức năng phân phối và cảng cạn để phục vụ cho hoạt động cung cấp các dịch vụ Logictics theo nhu cầu thị trường. Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc sẽ là điểm kết nối chính trong cho chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu và khu vực giữa Trung Quốc, Việt Nam, ASEAN, Ấn Độ và các thị trường quốc tế khác. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ logictics hiện đại mới nhất, trung tâm logictics ICD Vĩnh Phúc còn tổ chức các chương trình đào tạo về logictics và chuỗi cung ứng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tập đoàn T&T Việt Nam và Tập đoạn YCH Singapore đầu tư kinh doanh thành công góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và Singapore và sự phát triển thịnh vượng chung của ASEAN.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, vượt qua những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, các công ty, tập đoàn của Việt Nam và Singapore vẫn tìm được tiếng nói chung để có thể triển khai các dự án. Đây là dự án Logistics lớn nhất của một tập đoàn Singapore tại Việt Nam, sẽ cung cấp những sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng cho Việt Nam, cho ngành công nghiệp xuất khẩu ngày càng phát triển của Việt Nam, đón đầu xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0 và thực hiện được những mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh với phương châm các nhà đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư thành công tại tỉnh.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc cho Tập đoàn T&T Việt Nam và Tập đoàn YCH Singapore.

Bằng hình thức trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng các đại biểu đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc”.

Việc Chính phủ Việt Nam chọn Vĩnh Phúc là địa phương khởi động mạng lưới Logictics thông minh ASEAN không chỉ thể hiện đây là điểm đến đầu tư hấp dẫn, an toàn cho các nhà đầu tư mà còn đưa Vĩnh Phúc kết nối với các nước trong khối ASEAN và quốc tế, mở ra cơ hội rất lớn để tỉnh Vĩnh Phúc phát triển trong tương lai. Dự án đầu tiên Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc không chỉ có ý nghĩa trong mạng lưới Logitis thông minh ASEAN mà còn góp phần kết nối Logistic thông minh quốc tế.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất