Thứ Ba, 17/7/2018
 • Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

  Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là người dân vùng dễ xảy ra thiên tai, lũ ống, lũ quét, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân tại các vùng có nguy cơ thiệt hại...

 • Dân vận chính quyền là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên

  Phát biểu tại hội nghị toàn quốc về xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, sáng 16/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhấn mạnh dân vận chính quyền được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của hệ thống hành chính trong thực hiện dân chủ cơ sở.

 • Vận động, thuyết phục là chính

  Từ đơn vị chưa làm tốt công tác lãnh đạo quản lý đất đai, Đảng bộ xã Phú Mỹ (Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) tập trung khắc phục yếu kém, trở thành đơn vị điển hình của huyện trong thực hiện nhiệm vụ này.

 • Bám sát cơ sở: Yêu cầu cấp bách của công tác dân vận

  Cơ sở là cấp cuối trong hệ thống 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở, có vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa hệ thống chính trị cấp trên với quần chúng nhân dân. Ðể chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đòi hỏi hệ thống chính trị ở cơ sở phải bám sát thực tế, làm tốt công tác dân vận, kịp thời giải quyết những vấn đề đặt ra ở cơ sở.

 • Quảng Ngãi: Phát huy vai trò người đại biểu nhân dân

  Từ đầu nhiệm kỳ (khóa XIV) đến nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền từ trung ương đến địa phương trong việc giải quyết những kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...

 • Huyện Cao Phong: Cải cách hành chính hướng đến sự tiện ích, phục vụ nhân dân tốt hơn

  Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một khâu đột phá trong phát triển KT -XH, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của các cấp, các ngành, những năm qua, huyện Cao Phong (Hòa Bình) luôn chú trọng thực hiện CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự trong sạch, tiện ích, phục vụ người dân tốt hơn.

 • Tuy Hòa xây dựng thế trận biên phòng toàn dân

  Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã quan tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Ngày Biên phòng toàn dân, tập hợp và phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

 • Cung cấp dịch vụ hành chính công: Trọng dân, gần dân

  Thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ hành chính công, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp và cải thiện mức độ hài lòng, tạo niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước.

 • Vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

  Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, triển khai giải pháp phù hợp, Công an phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

 • Cải cải hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

  Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đồng thời, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ, giải quyết chế độ bảo hiểm của khách hàng. Qua đó, không chỉ góp phần xử lý triệt để những hồ sơ còn tồn đọng, mà còn giảm bớt thời gian, tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi đến giao dịch.

 • Quần chúng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển

  Ngày 11/7, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An đã có buổi làm việc với BĐBP Nghệ An để khảo sát công tác dân vận trong hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII (nhiệm kỳ 2015-2020) và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

 • Hơn 97% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn qua Trung tâm hành chính công

  Đó là một trong những kết quả nổi bật được giải quyết qua các trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh và các huyện từ đầu năm đến nay.

 • Giúp người dân bằng việc làm thiết thực

  Trong 5 ngày (từ ngày 3 - 7/7), Công an tỉnh Đồng Nai ra quân phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận, chung sức xây dựng nông thôn mới tại huyện Định Quán. Qua đó, đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp dân, để lại tình cảm tốt đẹp đối với người dân nơi đây.

 • Hà Tĩnh tập trung thực hiện tốt "Năm dân vận chính quyền" 2018

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh Phan Cao Thanh tại hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 diễn ra vào chiều nay (10/7).

 • Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công tác

  Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, những năm qua, lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Nam đã không ngừng đổi mới phương pháp làm việc, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10