Thứ Bảy, 9/12/2023
 • Thanh Hóa: Phát huy vai trò của công tác dân vận trong thi hành án

  Trong thi hành án dân sự, kê biên cưỡng chế là biện pháp cuối cùng buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo cho bản án được thi hành đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, quan điểm của các cơ quan thi hành án là hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế, phát huy vai trò của công tác dân vận, tuyên truyền, thuyết phục để người phải thi hành án đồng thuận và hợp tác, giúp cho công tác thi hành án vừa đạt được hiệu quả, vừa ổn định tình hình địa phương.

 • Thủ tướng: Đặc biệt lưu ý thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2023

  Sáng 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023.

 • Hưng Yên: Sơ kết 1 năm thực hiện mô hình điểm dân vận khéo Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp

  Ngày 1/12, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện mô hình điểm dân vận khéo Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp (viết tắt là mô hình).

 • Lan tỏa mô hình dân vận chuyển đổi số ở quận Kiến An

  Quyết tâm tạo chuyển biến rõ nét trong chuyển đổi số, quận Kiến An (thành phố Hải Phòng) đã có những cách làm sáng tạo, chủ động trong vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi số, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số, xã hội số và công dân số trên địa bàn.

 • Infographics: Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV xem xét, quyết định, hoàn thành 40 nội dung của Kỳ họp

  Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đổi mới, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định, hoàn thành 40 nội dung của Kỳ họp thuộc các lĩnh vực xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thể chế hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 • Bế mạc Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV

  Sáng 29/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình sau 22,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao.

 • Infographics: Chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 103/2023/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

 • Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định: "Dân vận khéo" bằng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả

  Thực hiện phương châm "gần dân, sát dân, nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin", cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Định đã cụ thể hóa bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo. Qua đó, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác dân vận, công tác vận động quần chúng, góp phần tăng cường thế trận lòng dân vững chắc trên tuyến biên giới biển của tỉnh.

 • Sửa đổi điều kiện công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 • [Infographic] Những điều cần biết về cải cách tiền lương trong năm 2024

  Từ ngày 1/7/2024, sẽ thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương. Theo đó, sẽ bỏ mức lương cơ sở, hệ số lương, xây dựng 5 bảng lương mới…

 • Hà Nam: Coi trọng công tác dân vận thông qua tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

  Thời gian qua, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh Hà Nam luôn chú trọng, thực hiện nghiêm việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác dân vận (CTDV). Thông qua đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương không chỉ nắm bắt đầy đủ, kịp thời tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc phát sinh trong thực tế mà còn giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, địa phương trao đổi, chia sẻ, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

 • “Dân vận khéo” khi làm dự án ở huyện Mường Ảng

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Ảng (Điện Biên) có một số công trình dự án trọng điểm đang triển khai như: Nghĩa trang nhân dân huyện Mường Ảng (giai đoạn 1); kè bảo vệ khu dân cư và công trình hạ tầng kỹ thuật suối Tin Tốc, thị trấn Mường Ảng (giai đoạn 2); Chợ mới xã Búng Lao. Nhờ làm tốt công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, “nút thắt” giải phóng mặt bằng được tháo gỡ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án.

 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Làm rõ đến cùng việc thực hiện kiến nghị về những vấn đề đã được giám sát, chất vấn

  Việc Quốc hội tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV đến hết Kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực là hình thức tái giám sát, theo dõi đến cùng các vấn đề đã giám sát, chất vấn. Do vậy, các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm rõ thực trạng tình hình, những kết quả nổi bật đã làm được, những việc chưa làm được hoặc làm chưa tốt; chỉ rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và phương hướng, giải pháp tiếp tục thực hiện, tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong từng lĩnh vực được chất vấn.

 • Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Chất vấn trong 2,5 ngày theo 4 nhóm lĩnh vực

  Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày làm việc cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, bắt đầu từ sáng ngày 6/11 đến hết sáng ngày 8/11/2023.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất