Thứ Sáu, 20/9/2019
 • Làm tốt công tác tiếp công dân

  Thời gian vừa qua, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tiến hành thanh tra việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân tại một số địa phương. Ðây là một lĩnh vực quan trọng, nếu được các cơ quan chức năng thực hiện tốt, chất lượng cao, sẽ tạo lòng tin cho nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự địa bàn. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy, bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, công tác quan trọng nêu trên của một số địa phương còn nhiều hạn chế, bất cập.

 • Sơn Dương chú trọng công tác dân vận của chính quyền

  Đổi mới phương thức lãnh đạo theo phương châm hướng về cơ sở, nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính là những nội dung xuyên suốt được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang quan tâm thực hiện trong công tác dân vận của chính quyền.

 • Chuyển biến trong công tác dân vận của chính quyền ở Đồng Nai

  Tiếp tục Năm Dân vận chính quyền 2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ đột phá. Kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh từ đầu năm đến nay đã phản ánh rõ nét điều này.

 • Nâng cao hiệu quả công tác hòa giải, đối thoại tại tòa án

  Ngày 14/9, tiếp tục chương trình làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) cho ý kiến về: Dự án Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức QH; việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8 của QH.

 • Thái Bình: Chú trọng thực hiện công tác dân vận trong tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

  Chiều ngày 11/9, Đoàn kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền” năm 2019 do đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Thanh tra tỉnh về kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” năm 2019.

 • Hà Giang: Công tác dân vận của chính quyền từng bước đi vào thực chất, hiệu quả

  Thực hiện Chỉ thị số 16, ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới; thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh Hà Giang đã chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền, huy động các nguồn lực trong nhân dân, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền.

 • Thanh Hóa: Khi chính quyền “vì dân”, “gần dân” hơn

  (Danvan.vn) Thực chất mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân được thực hiện chủ yếu thông qua mối quan hệ giữa chính quyền với người dân. Do đó, chính quyền và công tác dân vận của chính quyền có vai trò hết sức quan trọng trong công tác dân vận của hệ thống chính trị, có tác động trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

 • Nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm, tạo niềm tin trong nhân dân

  Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều 12/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

 • TP. Bạc Liêu: Hiệu quả từ công tác dân vận chính quyền

  Thực hiện Năm dân vận chính quyền, TP. Bạc Liêu đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận ở chính quyền các cấp và đạt được nhiều chuyến biến tích cực từ nhận thức tới hành động. Cả hệ thống chính trị từ thành phố đến phường, xã có sự phối hợp đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; đặc biệt là giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp.

 • Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 37, chiều 11/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ, Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019.

 • Đắk Nông: Dân vận chính quyền ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân

  Sau 3 năm thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông về tiếp tục thực hiện Quyết định số 290 của Bộ Chính trị khóa X về “Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có bước chuyển biến rõ nét, chuyên nghiệp hơn trong công tác phục vụ nhân dân.

 • Hòa giải, đối thoại là bước tiến quan trọng góp phần cải cách tư pháp

  Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị tổng kết thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại giải quyết tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại 16 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được Tòa án nhân dân tối cao tổ chức sáng 11/9 tại thị xã Cửa Lò.

 • Tạo hành lang pháp lý để thanh niên phát huy sức trẻ

  Sáng 10/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp Phiên thứ 37 thảo luận, cho ý kiến về Luật Thanh niên sửa đổi.

 • Công tác dân vận trong quản lý đô thị tại TP. Hà Nội: Những đóng góp thầm lặng

  Tại bất cứ dự án nào, nút thắt đầu tiên trong việc triển khai là công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Nói như vậy là bởi, tại Hà Nội - nơi “tấc đất, tấc vàng”, việc vận động những hộ dân có đất nằm trong chỉ giới đường đỏ tự nguyện bàn giao mặt bằng đúng thời hạn quy định là một thách thức không nhỏ.

 • Chính phủ họp phiên thường kỳ Tháng Tám

  Ngày 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ Tháng 8.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất