Thứ Sáu, 16/11/2018
 • Công tác tiếp dân còn nhiều hạn chế, yếu kém

  Trong khi có những tỉnh tỷ lệ chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân khá cao, trên 100% thì lại có những tỉnh tỷ lệ này là 0%; có không ít tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền toàn bộ cho cấp phó tiếp công dân, không tiếp công dân định kỳ trong suốt 12 tháng.

 • Thủ tướng chỉ đạo xử lý tồn tại, bất cập trong các dự án BOT

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua.

 • Năm 2018, giải quyết hơn 27.000 vụ khiếu nại, tố cáo

  Năm 2018, các cơ quan hành chính nhà nước đã giải quyết 27.580 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt 83,7%.

 • Nhân rộng Tổ vận động thi hành án dân sự

  Sau hơn 1 năm thực hiện thí điểm Mô hình Tổ vận động thi hành án dân sự, đã góp phần giúp các cơ quan THADS Sóc Trăng tìm được một cơ chế vận động các bên tranh chấp tự nguyện thỏa thuận trong thi hành án, giảm chi phí thời gian, tiền bạc, giảm nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương.

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Bình Dương

  Chiều 10/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu phố Bình Quới A, P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

 • Dân vận tốt để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

  Xác định công tác vận động quần chúng là một biện pháp công tác biên phòng cơ bản, quan trọng góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều mô hình, chương trình hướng về người dân biên giới. Thông qua các hoạt động thiết thức, ý nghĩa, BĐBP Thừa Thiên Huế đã xây dựng được thế trận lòng dân bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

 • Bộ Xây dựng chính thức vận hành Bộ phận một cửa: Giải tỏa bức xúc của người dân và doanh nghiệp

  Bộ Xây dựng vừa chính thức đưa vào vận hành Bộ phận một cửa để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại trụ sở, số 37 Lê Đại Hành (Hà Nội). Đây là chuyển động quan trọng trong cải cách môi trường kinh doanh tại Việt Nam, được cộng đồng DN và người dân chờ đón.

 • Mang niềm tin đến cho người nghèo

  Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 10/8/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng “Về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” và triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiều chương trình dân vận giúp hàng trăm gia đình vươn lên thoát nghèo.

 • Để ngư dân hiểu sâu về pháp luật

  Cả nước hiện có hơn 128.000 tàu cá với hơn 1 triệu lao động trên biển. Đây không chỉ là lực lượng tích cực trong việc phát triển kinh tế biển, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Công tác dân vận đối với đồng bào dân tộc Mông của Công an tỉnh Nghệ An

  Công tác dân vận của lực lượng công an đối với đồng bào dân tộc Mông tỉnh Nghệ An đã và đang được tiến hành đồng bộ với các biện pháp, phương tiện, lực lượng. Lực lượng công an đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc Mông. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự tại vùng đồng bào dân tộc Mông đã được giữ vững, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào xây dựng và phát triển của tỉnh.

 • Thế trận lòng dân: Lắng nghe tâm tư, phối hợp giúp đỡ ngư dân

  Đoàn cán bộ của các cơ quan Quân chủng Hải quân và Hải đoàn 129 vừa thực hiện chuyến khảo sát ở sáu tỉnh miền trung (gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận), để tìm hiểu việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục thẻ vàng của Liên hiệp châu Âu (EU) đối với hải sản Việt Nam, nguyện vọng của ngư dân trong quá trình bám biển, giữ biển và làm giàu từ biển.

 • Hải Phòng thực hiện tốt Năm dân vận chính quyền

  Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Ban Dân vận Trung ương là “Năm dân vận chính quyền” gắn với chủ đề công tác năm của TP Hải Phòng “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, công tác dân vận của Đảng bộ thành phố đã có nhiều đổi mới về phương pháp theo hướng năng động hơn, thiết thực, có trọng điểm hơn, bám sát những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nâng cao về chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển KT - XH.

 • Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước Quốc hội

  Trang tin điện tử Dân vận trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên giải trình và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn

  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV, cuối giờ chiều 1/11 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời một số chất vấn của đại biểu Quốc hội.

 • TP Cần Thơ: Nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền

  Ngày 31/10, Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ và UBND thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề “Năm dân vận chính quyền” 2018. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chủ trì hội nghị.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất