Thứ Sáu, 4/12/2020
Hơn 450 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế
 
Trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào
thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.
 


Tại đây, Bộ Y tế đã tổng kết những thành quả đạt được của ngành trong 5 năm qua (giai đoạn 2015 - 2020). Cụ thể, Bộ Y tế đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhiều sản phẩm mới, kỹ thuật mới thiết thực phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh ngày một tốt hơn.

Năm 2015, phong trào "Chung tay giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân" đã giải quyết được tình trạng quá tải và nằm ghép ở hơn 80% số bệnh viện trung ương. Đến năm 2016, phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, như tiếp sức người bệnh, đường dây nóng, thành lập phòng công tác xã hội giúp đỡ những người gặp khó khăn, bệnh tật.

Tiếp đến, năm 2017, phong trào "Y tế Việt Nam đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh" nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở, chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật cao của tuyến trung ương đến tuyến tỉnh, giúp người dân tiếp cận được với kỹ thuật điều trị tiên tiến, hiện đại.

Đặc biệt, năm 2020 là một năm đầy dấu ấn của ngành Y tế khi phải thực hiện mục tiêu kép "Phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế". Ngành Y tế đã thực hiện nghiêm phương châm "bốn tại chỗ", gồm: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ để huy động tính chủ động, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương... góp phần vào việc điều trị, giảm thiểu số ca nhiễm Covid-19.

Tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi, toàn ngành Y tế tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.

Đặc biệt, ngành chú trọng công tác bồi dưỡng, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xứng đáng "Thầy thuốc như mẹ hiền". Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao việc ngành Y tế đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe, tiếp thu, nỗ lực không ngừng, khắc phục hạn chế để tiếp tục có bước tiến bộ. "Đó chính là điều sâu sắc nhất mà chúng ta có được từ phong trào thi đua của ngành Y tế thời gian qua", đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

 
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội. 


Theo đồng chí Trương Thị Mai, thời gian tới, phong trào thi đua của ngành Y tế cần tiếp tục đổi mới, có mục tiêu rõ ràng, gắn với hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị. Đồng thời, ngành Y tế cũng phải huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, vận động nhân dân tham gia thực hiện chủ trương, chính sách chăm sóc sức khoẻ. Làm được điều này mới tạo được thành công thực sự cho ngành Y tế.

Cũng tại Đại hội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã phát động phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế giai đoạn 2020-2025 và chung tay vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

(hanoimoi.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất