Thứ Tư, 17/4/2024
Biểu dương 62 điển hình đoàn viên, thanh niên trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương và đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” Trung ương…

 
Các đại biểu dự Hội nghị. 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triết nêu rõ: Trong những năm qua, thông qua sự định hướng, hướng dẫn của lực lượng Công an và tổ chức Đoàn, tuổi trẻ cả nước đã tích cực tham gia vào các mô hình, hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn dân cư. Các cấp bộ đoàn cũng đã phối hợp chặt chẽ cùng Công an các địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, rõ nét và toàn diện. 

Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, nổi bật nhất là ứng dụng chuyển đổi số trong thiết kế, xây dựng các sản phẩm truyền thông; tổ chức các hoạt động trực tuyến trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, thực hiện chủ trương đoàn kết 03 lực lượng (Đoàn trong trường học, Đoàn trên địa bàn dân cư, Đoàn trong lực lượng vũ trang) trong phát hiện, tố giác tội phạm; trong giáo dục, cảm hoá thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ; trong tuyên truyền và tham gia phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên. Sự phối hợp rất hiệu quả giữa tổ chức Đoàn và ngành Công an trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và bảo vệ chính trị nội bộ…

Tại Hội nghị, 31 tập thể và 31 cá nhân là các đoàn viên, thanh niên điển hình tiêu biểu đã được Bộ Công an tặng Bằng khen, vinh danh cho những nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, hiểm nguy đóng góp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ Công an;
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết
tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc.
 

 

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận những đóng góp rất quan trọng và chúc mừng 62 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có lịch sử lâu dài phối hợp với lực lượng Công an triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, góp phần rất quan trọng để giữ vững ổn định chính trị xã hội trên khắp mọi miền của Tổ quốc và phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong thời gian qua.

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị lực lượng Công an và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tăng cường phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói chung và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng. Chủ động đổi mới nội dung, hình thức công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong bảo đảm quốc phòng, an ninh, xung kích bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. 

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023, trong đó nêu cao tinh thần “5 tiên phong và 5 sẵn sàng”, nhất là tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước nói chung, chủ quyền biển đảo nói riêng trong mọi hoàn cảnh; tiên phong trong phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, đấu tranh chống các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các thông tin xấu độc; sẵn sàng bảo vệ mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội... 

Tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên tích cực phối hợp lực Công an và vận động nhân dân trong chuyển đổi số quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, công dân số, nhất là triển khai có lộ trình 05 nhóm tiện ích theo nội dung Đề án 06 của Chính phủ. Nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn Thanh niên, vừa định hướng, phát triển lực lượng tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát huy tính tiên phong, tình nguyện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; trong những việc khó, việc mới; sẵn sàng chia sẻ vì cộng đồng; xung phong đến với những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; đến với những người nghèo, người yếu thế; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần…

(bocongan.gov.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất