Thứ Sáu, 19/7/2019
Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức

 Ông Lương Thanh Nghị tặng quà cho đại diện Ban chấp hành mới của Hội

Đại sứ nước ta tại Đức Đoàn Xuân Hưng và phu nhân cùng các cán bộ công tác tại Đại sứ quán; ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện nhiều tổ chức người Việt; đông đảo thành viên Hội Cựu chiến binh và đại diện những gia đình thương binh, liệt sỹ hiện đang sinh sống tại Berlin-Brandenburg đã tới dự.

Tại Lễ kỷ niệm, cả hội trường đã lặng đi vì xúc động, nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe anh Trần Xuân Cảm quê ở Gio Hải, Gio Linh, tỉnh Quảng Trị kể về mình, người cháu nội duy nhất còn lại trong một gia đình có 9 người (trong đó có bố vợ) hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Sau phát biểu của anh, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bước lên sân khấu trao tặng bó hoa cho anh Cảm với xúc động dâng trào.

Để động viên con em thương binh, liệt sỹ, nhiều ca sỹ cộng đồng đã cất lên những bài hát hào hùng của một thời hoa lửa.

Sau lễ kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ, Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức đã thành công. Đại hội đã bầu 15 thành viên vào Ban chấp hành, ông Nguyễn Quang Anh là Chủ tịch nhiệm kỳ đầu tiên.

Tại lễ nhậm chức, ông Quang Anh cám ơn sự tín nhiệm của Ban chấp hành mới và hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao là gắn kết các thành viên là Cựu chiến binh người Việt trên toàn liên bang. Trước đông đảo những người tham dự, ông hứa, nếu không hoàn thành sẽ xin từ chức tước khi có đại hội mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hoan nghênh và đánh giá cao các cựu chiến binh Việt Nam tại Đức. Ông bày tỏ vui mừng được chứng kiến Hội Cựu chiến binh Viêt Nam tại CHLB Đức ra đời. Ông Nghị cho biết với sự ra đời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức, cộng đồng người Việt tại Đức sẽ có một tổ chức chính quy, nơi sinh hoạt cho những cựu chiến binh Việt Nam sống xa quê hương, là nơi để các hội viên chia sẻ tâm tư, giãi bày nguyện vọng, cùng nhau giúp đỡ, xây dựng cuộc sống tốt đẹp và luôn hướng về Tổ quốc. Nhân đây, ông Lương Thanh Nghị trao kỷ niệm chương cho tân Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Quang Anh.

Tiếp nối truyền thống yêu nước quý báu, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức sẽ đóng vai trò tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ,” góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Đức./.

Nguồn: TTXVN, 29/7/2018

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất