Thứ Năm, 20/1/2022
 • Những mô hình ''Dân vận khéo'' trong phát triển kinh tế tập thể ở Lâm Đồng

  Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy và hệ thống dân vận các cấp trong toàn tỉnh Lâm Đồng chú trọng triển khai sâu rộng trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt, trên lĩnh vực kinh tế, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Nữ tuyên truyền viên tích cực ở vùng biên Hoàng Su Phì

  Ở miền di sản ruộng bậc thang thuộc tỉnh Hà Giang, người ta thường nhắc đến chị Vương Thị Thảo, cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện Hoàng Su Phì như một tấm gương đáng quý về nỗ lực học tập và khát vọng mang lại cuộc sống ấm no, yên bình cho chị em phụ nữ các dân tộc nơi đây. Chị cũng là một tuyên truyền viên tích cực trong việc đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào, vận động người dân tuân thủ các quy định của pháp luật, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

 • Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh xây dựng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

  Xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt”, LLVT Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân ngày càng vững chắc.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Dân vận khéo hướng về cơ sở

  Quán triệt, nhận thức sâu sắc quan điểm: “Lấy dân làm gốc”, “Mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phải xuất phát từ lợi ích chính đáng của nhân dân”, phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lan tỏa khắp nơi với nhiều cách làm linh hoạt, hướng về cơ sở, tất cả vì dân.

 • Bình Định: “Dân vận khéo” trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp luôn được coi là lĩnh vực có nhiều khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt công tác dân vận, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với nhân dân, qua đó kịp thời giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, không để xảy ra các “điểm nóng” tại địa phương.

 • Nhiều mô hình dân vận khéo góp phần tích cực trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ở Cần Thơ

  Xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những hoạt động chủ lực của Công an TP. Cần Thơ, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều mô hình dân vận khéo ý nghĩa, người dân đã sát cánh cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT).

 • Cựu chiến binh với công tác dân vận vùng sâu

  Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” khi về với đời thường, ông Nguyễn Văn Lèo (thôn BobLa - xã Phi Liêng - huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn phát triển kinh tế gia đình và thường xuyên tuyên truyền, vận động, giúp đỡ hội viên cựu chiến binh cũng như người dân nơi đây chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. Từ đó, tạo nguồn lực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 • "Dân vận khéo" trong phòng, chống Covid-19 ở Đồng Văn

  Sinh thời Bác Hồ từng nhấn mạnh: “Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc Chính phủ và đoàn thể đã giao cho”. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác “Dân vận khéo”, kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch hiệu quả.

 • Quảng Ninh: Đổi mới, linh hoạt các mô hình dân vận khéo

  Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh luôn linh hoạt, đổi mới các mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép năm 2021, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới.

 • TP. Hà Nội: “Dân vận khéo” trong huy động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

  (Danvan.vn) Năm 2021, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) da cam/dioxin TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo, định hướng các tổ chức hội thành viên cấp quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác hội, tập trung vào thực hiện hai nhiệm vụ chính trị trọng tâm được cấp ủy, chính quyền địa phương giao đó là, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nạn nhân.

 • Lan tỏa các mô hình dân vận khéo trong phát triển kinh tế ở Thái Bình

  Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình triển khai rộng khắp với nhiều hình thức. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Hải Hà: Hiệu quả từ phong trào thi đua "Dân vận khéo"

  Tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được tổ chức trên đồng thời tất cả các lĩnh lực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, với nhiều mô hình, sáng kiến của tập thể, cá nhân đã được ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng là giải pháp quan trọng để góp phần củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường khối đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong tình hình mới.

 • Tổ trưởng tổ dân phố làm dân vận khéo

  Năm 2019, Tổ dân phố Trường Thi, phường Trường Thi được Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa tặng Giấy khen “Tổ dân phố kiểu mẫu”. Để có được thành tích đó, bên cạnh sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, còn có những đóng góp, cống hiến của ông Lê Công Tiến, tổ trưởng tổ dân phố - một điển hình về thực hiện dân vận khéo ở cơ sở, tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • TP Sông Công: “Dân vận khéo” khơi sức dân

  Thực hiện lời Bác dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, công tác dân vận luôn được hệ thống chính trị TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên triển khai sâu, rộng. Trên địa bàn ngày càng xuất hiện nhiều mô hình “dân vận khéo” với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 • Công an tỉnh Vĩnh Long: Dân vận khéo, đẩy lùi dịch bệnh

  Thời gian qua, bên cạnh đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngành công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã xung kích trên trận tuyến phòng chống dịch COVID-19.  Để hoàn thành nhiệm vụ kép, công tác dân vận luôn được chú trọng, qua đó huy động sức mạnh của nhân dân trong việc giữ vững an ninh và đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10