Thứ Bảy, 20/7/2019
 • Góp sức nhỏ để mọi người có cuộc sống no ấm

  Dù đã về nghỉ chế độ hưu trí, nhưng bà Trần Thị Sáo, bản Bung Lanh, xã Mường Giàng, nguyên Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Quỳnh Nhai vẫn không “quên nghề”, bà tranh thủ mọi lúc, mọi nơi tuyên truyền, vận động bà con trong bản khai thác lợi thế ở địa phương để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững - Đó là nhận xét chung của các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ bản Bung Lanh và của các đồng nghiệp từng công tác với bà.

 • Bí thư chi bộ thôn làm tốt công tác “Dân vận khéo”

  Nói đến bà Mang Thị Điền (ảnh), người dân thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn (Thuận Bắc, Ninh Thuận) đều tin tưởng, yêu mến. Với kinh nghiệm 10 năm làm Trưởng thôn, hơn 1 năm nay được tín nhiệm đảm nhận vị trí Bí thư chi bộ thôn Xóm Bằng, bà luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, vận động bà con thực hiện tốt phong trào hiến đất làm đường, chuyển đổi cây trồng, công tác khuyến học... tại địa phương.

 • "Dân vận khéo" đi liền an sinh xã hội

  Thời gian qua, các mô hình “dân vận khéo” trên địa bàn huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được triển khai đã không chỉ góp phần giúp người dân có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế mà còn gắn với nhu cầu an sinh xã hội.

 • Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” 2019 quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  (Danvan.vn) Chiều ngày 10/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận", 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và 20 năm "Ngày dân vận của cả nước", Quận ủy Hoàng Mai, TP Hà Nội tổ chức Chung khảo hội thi “Dân vận khéo” thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019.

 • Người “vác tù và” ở thôn Nam Hiệp 1

  Dù tuổi đã cao nhưng luôn năng động, nhiệt tình với trong phong trào, công tác Hội Nông dân - đó là ông Hồ A Bẩu (sinh năm 1953, người dân tộc Hoa), Chi hội phó nông dân thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 • Trưởng thôn gương mẫu

  Với quyết tâm, ý chí vượt khó và sự nhiệt tình trong công tác xã hội, ông Mễ Văn Giáo (trong ảnh), người Cao Lan ở thôn Ðá Chồng, xã Ðại Ðồng, huyện Yên Bình (Yên Bái) được nhiều người biết đến là trưởng thôn tận tụy, gương mẫu với công việc.

 • 70 tuổi vẫn đi đầu công tác hội

  Bước vào tuổi thất thập cổ lai hy, nhiều thường lui về gia đình, an nhàn trong cuộc sống và hưởng thụ những thành quả mà cả đời phấn đấu. Thế nhưng, mọi người vẫn nhìn thấy ở bà Châu Thị Ánh- năm nay đã bước sang tuổi 70- sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác hội, các phong trào địa phương và cả những hoạt động từ thiện xã hội.

 • “Thầy giáo Biên phòng” của người dân các làng chài ven biển Đà Nẵng

  Gần 30 năm công tác cũng là khoảng thời gian Trung tá Mai Văn Sơn gắn bó với các lớp học xoá mù chữ, chống tái mù chữ của ngư dân ở các làng chài ven biển Đà Nẵng. Anh vinh dự được bà con ngư dân gọi với cái tên trìu mến “Thầy giáo Biên phòng”…

 • Luôn nghĩ cho dân

  Mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết với công việc; dám nghĩ, dám làm là nhận xét của Bí thư Đảng ủy xã Phong An (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) về Bí thư Chi bộ thôn Đông A Nguyễn Văn Quý.

 • Dân vận khéo ở xã Xuân Hòa - ưu tiên những việc dân cần

  Sự phát triển kinh tế - xã hội kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh, do đó, công tác dân vận phải đi trước một bước. Đó là giải pháp hiệu quả để nâng cao dân chủ, không chỉ giúp nhân dân nắm vững, nắm rõ những vấn đề liên quan mà cán bộ trong hệ thống chính trị cũng có được những phản hồi từ cơ sở để nâng cao hiệu quả công việc, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.

 • “Dân vận khéo” ở Châu Thành

  Là huyện vùng ven, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ thực hiện hiệu quả phong trào “Dân vận khéo”, đời sống người dân ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang từng bước được nâng lên, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc...

 • Ông Giờ "dân vận khéo"

  Đến xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái hỏi ông Dương Văn Giờ - Ban Công tác Mặt trận thôn Làng Giàu ai cũng biết, bởi ông là người hiền lành, mẫu mực, có uy tín trong cộng đồng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương.

 • Gắn bó vì cuộc sống bình yên của đồng bào vùng cao Sơn La

  Trong suốt quá trình công tác của mình, Trung tá Đinh Thị Thêu, Đội phó Đội An ninh, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La luôn phấn đấu, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

 • "Dân vận khéo" đem lại lợi ích thiết thực

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo là phải sát dân, phù hợp với đặc điểm, lợi ích của dân”, nhiều năm qua, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xây dựng nhiều mô hình “Dân vận khéo” gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo gương Bác, đem lại nhiều lợi ích cho dân.

 • Người cựu chiến binh hơn 62 năm "vác tù và hàng tổng"

  Hơn nửa thế kỷ làm Tổ trưởng tổ dân phố, ông Trần Huy Quang (Tổ dân phố 25, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trở thành người bạn thân thiết của cư dân khu phố này. Không chỉ luôn gương mẫu đi đầu, khơi nguồn vận động, xây dựng các phong trào thi đua mà ông còn góp phần giữ ấm ngọn lửa cho các gia đình.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất