Chủ Nhật, 19/9/2021
 • Khơi sức dân nhờ Dân vận khéo

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Lời dạy đó của Người đã được cấp ủy, chính quyền phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) vận dụng linh hoạt. Các nhiệm vụ chính trị cũng từ đó đã hoàn thành nhờ khéo khơi sức dân.

 • Việc khó thành dễ ở Xuân Vân

  “Nếu làm dân vận khéo thì việc khó cũng thành dễ, còn nếu làm không tốt thì dễ cũng thành khó. Vì vậy, trong công tác dân vận, người đứng đầu càng không thể áp đặt, mệnh lệnh mà luôn luôn phải lắng nghe cán bộ của mình và nhân dân” - Đó là tâm sự của đồng chí Lê Hồng Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân (Yên Sơn, Tuyên Quang).

 • Thành phố Hà Nội: “Dân vận khéo” để phòng, chống dịch

  Với vai trò đoàn kết, tập hợp nhân dân xung quanh Đảng, hệ thống dân vận thành phố Hà Nội đã “khéo” vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, các tổ dân vận cơ sở đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

 • Nguyên Bình: Dân vận khéo phát huy sức sáng tạo, tinh thần vượt khó của nhân dân

  Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 11/2/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo (DVK), các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia.

 • Bình Định: “Dân vận khéo” với tổ Covid-19 cộng đồng

  Ðể góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, công tác dân vận đã được cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Định từ tỉnh đến cơ sở triển khai với những cách làm hay, sáng tạo. Ðiển hình là các tổ Covid-19 cộng đồng đã phát huy hiệu quả tích cực, góp sức cùng với hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

 • Tam Bình: Khéo dân vận "thời COVID-19"

  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị và người dân tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, công tác dân vận đã phát huy vai trò, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào“mặt trận” chung tay vượt qua đại dịch.

 • Yên Thế: Hiệu quả cao từ "khéo" chọn mô hình

  Từ năm 2017, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Thế (Bắc Giang) chỉ đạo đảng bộ các xã, thị trấn thực hiện mô hình đảng bộ dân vận khéo. Đây được coi là điểm nhấn quan trọng để triển khai hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm ở các địa phương.

 • Lan toả phong trào “Dân vận khéo” ở Lạng Sơn

  Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào dân vận khéo (DVK) trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ đây thúc đẩy cả hệ thống chính trị tích cực tham gia các hoạt động chung, góp phần xây dựng quê hương ngày một khởi sắc.

 • Hiệu quả từ mô hình "dân vận khéo, shipper xanh" ở Bình Mỹ

  Những ngày qua, người dân trong khu vực phong tỏa ở xã Bình Mỹ (Bình Sơn, Quảng Ngãi) cảm thấy yên tâm và ấm lòng bởi hàng ngày có các tình nguyện viên giúp họ đi chợ, chăm sóc gia súc, gia cầm. Mô hình “dân vận khéo, shipper xanh” của các hội đoàn thể xã Bình Mỹ đã và đang hoạt động hiệu quả, tạo được niềm tin trong nhân dân.

 • Sa Pa nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”

  Một trong những cách làm hay của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai là lồng ghép phong trào thi đua “Dân vận khéo” với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”...

 • Những người lính mang quân hàm xanh làm “Dân vận khéo” ở Thanh Hóa

  Không chỉ là “lá chắn thép” giữ vững “phên dậu” quốc gia, mà những người lính mang quân hàm xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ “nói cho dân hiểu, làm cho dân tin” để giúp đồng bào các dân tộc miền biên viễn xóa đói, giảm nghèo.

 • Gác niềm riêng, chung tay chăm lo nhân dân

  Nén cảm xúc, ngăn dòng lệ nghẹn ngào rồi quỳ lại, thắp 3 nén nhang thơm cho mẹ xong, chị Lê Thị Út, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TX.Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) vội vã rời khỏi nhà đến nơi “vùng đỏ” cùng mọi người khẩn trương tham gia công tác chống dịch…

 • Lâm Đồng: Phát động phong trào ''Dân vận khéo'' trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị; đồng thời, huy động sức mạnh tổng lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng đã phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 • Lực lượng vũ trang tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  (Danvan.vn) Bằng cách làm linh hoạt, hiệu quả, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong lực lượng vũ trang tỉnh Phú Thọ thường xuyên kiện toàn hệ thống cán bộ, chiến sĩ làm công tác dân vận từ tỉnh tới cơ sở; xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, mô hình làm điểm để chỉ đạo chung và nhân ra diện rộng; hàng năm tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận đảm bảo cho đội ngũ chiến sĩ dân vận có bản lĩnh chính trị vững vàng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • Dân vận khéo để người dân Si Ma Cai chung tay bảo vệ môi trường

  Sáng thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, ở nhiều nơi trên toàn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, trưởng các thôn bản lại huy động nhân dân tập trung dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm. Mỗi người một dụng cụ như dao phát, cuốc, xẻng, chổi tập trung dọn rác, khơi thông cống rãnh trên tuyến đường trục thôn. Việc làm này đã được nhiều thôn duy trì thường xuyên, liên tục trong nhiều năm.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10