Thứ Hai, 27/5/2019
 • Nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận được nhân dân tin yêu

  Trong hai đợt ngập lụt lịch sử 2017, 2018 tại khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ - Hà Nội), nhiều người quá quen thuộc với hình ảnh bà Hoàng Thị Thu - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu Bùi Xá luôn nhiệt tình, vững tay chèo thuyền vận chuyển hàng cứu trợ tới người dân.

 • “Dân vận khéo” của Công an huyện U Minh

  Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thời gian qua, Công an huyện U Minh (Cà Mau) đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, ngăn ngừa và làm giảm các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) xã hội trên địa bàn, củng cố niềm tin trong nhân dân, góp phần cho địa phương hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

 • Chuyện những người chuyên đi xây cầu từ thiện ở Phú Vĩnh (An Giang)

  (Danvan.vn) Hơn 16 năm kể từ khi thành lập đến nay, các thành viên của Đội xây cầu từ thiện xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã chung tay góp sức làm thay đổi từng ngày diện mạo nông thôn xã nhà bằng những cây cầu vững chắc.

 • Người cựu chiến binh giỏi dân vận của phường Hạ Đình

  “Để làm tốt công tác dân vận, bản thân mình trước hết phải là một người gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi công việc xã hội. Có được niềm tin và uy tín trong nhân dân thì làm việc gì cũng dễ…!”, bác Nguyễn Văn Tuấn, bí thư chi bộ 3, Đảng bộ phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội chia sẻ.

 • Dân vận khéo ở Tân Uyên

  Sau 10 năm chia tách và thành lập, huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Huyện đã ra khỏi danh sách 63 huyện nghèo của cả nước, đang hướng tới trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020. Có được kết quả đó, không thể không nhắc đến vai trò của công tác dân vận.

 • Dân vận khéo ở Cô Tô

  Thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, gắn với chủ đề công tác hằng năm. Đến nay, phong trào đã đi vào chiều sâu, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong toàn hệ thống chính trị và người dân.

 • Người thấu hiểu lòng dân

  Đường 181 đoạn từ Quốc lộ 5 vào khu công nghiệp Hapro, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội có tổng chiều dài trên 6km, có chủ trương cải tạo nâng cấp từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

 • Bí thư chi bộ dân vận khéo

  Hàng chục năm qua, ông Trịnh Hoàng Cang (1954), Bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng tổ dân vận thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu (Đức Phổ, Quảng Ngãi), đã có nhiều đóng góp cho địa phương. Không chỉ giỏi làm kinh tế, ông còn là điển hình trong công tác dân vận và hỗ trợ giúp đỡ người dân vươn lên thoát nghèo.

 • Những cán bộ công an gắn bó với nhân dân

  Những năm qua, nhiều cán bộ Công an chính quy được tăng cường về các địa bàn trọng điểm, các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự. Những cán bộ Công an này đã khắc phục khó khăn, phát huy sở trường công tác, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để tham mưu, thực hiện kịp thời các biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

 • Người phụ nữ giỏi việc Hội, đảm việc nhà

  "Vừa làm ăn giỏi, vừa nhiệt tình và năng động trong công tác phụ nữ ở địa phương", đó là nhận xét của Chủ tịch UBND xã biên giới Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) Hồ Phin về chị Hồ Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

 • Công an tỉnh Lạng Sơn: Dân vận khéo, kéo giảm tội phạm

  Những năm qua, cùng với triển khai toàn diện các mặt chuyên môn, lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn thường xuyên quan tâm, thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

 • Người có uy tín của đồng bào dân tộc Dao ở Quảng Đức

  Từng có 26 năm làm cán bộ xã, với cương vị Chủ tịch và Bí thư Đảng ủy xã, đại biểu Quốc hội khóa VIII, bằng uy tín và trách nhiệm của mình, ông Phùn Hợp Sềnh, bản Nà Lý, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, gắn với bảo vệ đường biên, mốc giới.

 • Dân vận khéo, giải tỏa nhanh

  Thời gian qua, nhờ thực hiện tốt công tác dân vận, tạo được sự đồng thuận của người dân trong công tác giải tỏa đền bù, hầu hết các dự án trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bảo đảm triển khai thực hiện theo tiến độ, đặc biệt là ở hai xã Hòa Phước và Hòa Liên.

 • "Dân vận khéo" là phải sát dân

  Đọc lại bài báo "Dân vận" của Bác Hồ viết cách đây gần 70 năm, càng thấm sâu những giá trị tư tưởng và những điều Bác nhắc nhở, căn dặn, bởi dân vận là mục tiêu, phương pháp vận động cách mạng, thực chất là xây dựng mối quan hệ máu thịt của Đảng với dân.

 • Một cán bộ Hội Phụ nữ trẻ tiêu biểu trong công tác dân vận khéo

  Tuy còn khá trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng với sự cố gắng học hỏi, chị lãnh đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương ngày càng phát triển. Gần đây, chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác dân vận khéo. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là chị Trần Thị Cẩm Nhung (SN 1985) - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất