Thứ Bảy, 25/1/2020
 • Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh

  Cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi luôn dành tất cả tình yêu thương, trách nhiệm cho các cháu là con nuôi của đồn, giúp các cháu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Mô hình con nuôi đồn biên phòng ở tỉnh Quảng Ninh thật sự mang lại hiệu quả tích cực, nhân lên những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 • Bình Dương: Dân vận khéo, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  5 năm qua, tổ chức Hội Nông dân (ND) các cấp trong tỉnh Bình Dương đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và con em ND thực hiện tốt quy định pháp luật về an toàn giao thông (ATGT). Từ đó, khẳng định vai trò tổ chức hội ngày càng được nâng cao trong công tác vận động nông dân xây dựng đời sống văn hóa, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 • Nhân rộng mô hình "Con nuôi đồn biên phòng"

  "Con nuôi đồn biên phòng", mô hình được lực lượng Bộ đội Biên phòng (BÐBP) triển khai có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BÐBP với đồng bào các dân tộc địa bàn biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

 • Phát huy các mô hình “dân vận khéo” ở các huyện miền núi Thanh Hóa

  Trong những năm qua, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào “dân vận khéo”  trên các lĩnh vực của đời sống xã hội được cấp ủy, chính quyền các huyện miền núi trong tỉnh nhân rộng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm an ninh trật tự, củng cố khối đoàn kết trong nhân dân.

 • Người giữ lửa đoàn kết

  5 năm, 10 năm, thậm chí 15 năm là khoảng thời gian họ gắn bó với công tác mặt trận ở khu dân cư. Trong số họ, có người là cán bộ nghỉ hưu rồi về tham gia công tác ở địa phương, có người cả cuộc đời gắn bó với việc làng, việc xã. Mỗi người một hoàn cảnh, một cuộc sống riêng nhưng ở họ có một điểm chung là làm việc với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua của địa phương và gần dân, hiểu dân, hết lòng vì nhân dân. Họ chính là nhân tố quan trọng trong việc tập hợp sức mạnh từ cơ sở, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 • Đắk Lắk: “Dân vận khéo” góp phần xây dựng biên giới vững mạnh

  Những năm qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk luôn chủ động đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, BĐBP Đắk Lắk đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân vùng biên giới, thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn, tạo nền tảng vững chắc xây dựng nền biên phòng toàn dân và an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.

 • Cần Thơ: Lan tỏa mô hình Dân vận khéo trong giữ gìn an ninh trật tự cơ sở

  Theo đánh giá Ban Chỉ đạo 138 TP Cần Thơ, xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) là một trong những hoạt động chủ lực của lực lượng Công an TP Cần Thơ trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Thiết thực nhất là triển khai các mô hình Dân vận khéo, hoạt động rất hiệu quả. Hiện đơn vị đang phối hợp thực hiện 26 mô hình, phát huy tích cực vai trò người dân trong giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) cơ sở.

 • Cựu binh làm đầu tàu, thôn vùng giáo thành mô hình “dân vận khéo”

  Ở thôn Lâm Thọ - xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), mọi người xem trưởng thôn Lê Ngọc Hải như cầu nối giữa chính quyền và người dân theo đạo Công giáo. Lòng kính Chúa, yêu nước, tinh thần dấn thân của một cựu chiến binh đã giúp ông thành công trong công tác dân vận.

 • Thiết thực những mô hình “Dân vận khéo” ở huyện Thường Xuân

  Bằng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên tất cả các lĩnh vực.

 • Làm việc có ích, tạo được lòng tin thì dân sẽ làm theo

  Đó là câu nói của thầy Sơn Sóc Hiên, người dân tộc Khmer ở ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đúc kết từ kinh nghiệm sống. Những năm qua, thầy Hiên luôn đi đầu trong công tác dân vận, tích cực vận động mạnh thường quân để sửa chữa đường giao thông nông thôn và xây dựng 15 cây cầu kiên cố, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

 • Vận động quần chúng bằng cái tâm

  Những năm qua, tình hình an ninh trật tự ở khu vực biên giới được giữ vững, một phần là nhờ có sự đóng góp từ công tác vận động quần chúng của BĐBP. Các đồn, tổ, trạm biên phòng đã phát huy trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn thực hiện chủ trương “3 bám, 4 cùng” để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

 • Công an tỉnh Bạc Liêu thực hiện Dân vận khéo: Tạo lòng tin với dân

  Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận, triển khai sâu rộng theo hướng gần gũi, việc làm thiết thực để giúp dân. Các hoạt động được tổ chức đồng bộ và tạo được cơ chế giám sát chặt chẽ.

 • Chiến sĩ an ninh làm dân vận

  Đội An ninh Công an TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị nhiều năm liền có nhiều đóng góp quan trọng trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

 • “Dân vận khéo” ở một xã vùng sâu

  Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An luôn tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Từ đó, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương, phát huy tốt quyền làm chủ của người dân.

 • Lan tỏa phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Sơn La

  Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Sơn La quan tâm chỉ đạo, triển khai sâu rộng, trên tất cả các lĩnh vực và được cụ thể hóa bằng nhiều nội dung phong phú, mô hình thiết thực, hiệu quả, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10