Thứ Năm, 9/7/2020
Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công ở Campuchia

 Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Quang Minh - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, ông Nguyễn Thế Cường - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville, ông Lê Tuấn Khanh - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Battambang, đoàn công tác liên ngành do Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục chính sách làm trưởng đoàn, ông Châu Văn Chi (Sim Chy) - Chủ tịch Hội người Khmer-Việt Nam, đại diện Ban chấp hành của 25 tỉnh Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và một số cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Campuchia.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại sứ Vũ Quang Minh chào mừng các đại biểu, đặc biệt là bà con kiều bào từ các tỉnh, thành đã không quản đường xá xa xôi, dành thời gian đến tham dự Hội nghị. Đại sứ nhấn mạnh Nghị định 102 là một chính sách có ý nghĩa và quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm tri ân những người đã có đóng góp, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc… đang định cư ở nước ngoài. Đại sứ đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng cùng phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đại diện Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam ở Campuchia để làm tốt công tác thông tin cũng như triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 102, đảm bảo không ai thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách mà lại bị “lãng quên”.

Ông Châu Văn Chi - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam cho biết, Hội Khmer-Việt Nam có 25 chi hội tại tất cả các tỉnh, thành của Campuchia. Vì vậy, công tác thông tin và triển khai Nghị định 102 đối với bà con ta tương đối thuận lợi. Ông Châu Văn Chi bày tỏ phấn khởi khi các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con trong việc làm hồ sơ, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết chế độ. Tại Hội nghị, ông Châu Văn Chi đề nghị Ban chấp hành các chi hội nắm vững nội dung Nghị định và tiến hành triển khai sâu rộng tại các địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục chính sách bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm và phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, Hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh, thành tại Campuchia, việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 102 sẽ được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc và đạt hiệu quả như mong muốn.

Nguồn: quehuongonline.vn/Thu Hằng

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi