Thứ Sáu, 19/7/2019
Bà con Việt kiều Campuchia ổn định cuộc sống sau hỏa hoạn

Tham dự buổi lễ có Đại sứ nước ta tại Campuchia Vũ Quang Minh, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam Châu Văn Chi, đại diện lãnh đạo chính quyền đô thành Phnom Penh, đại diện các nhà tài trợ và 67 hộ người Việt và người Campuchia bị thiệt hại về nhà cửa và tài sản trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 10-7 vừa qua.

Theo báo cáo của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiệm trọng trên, chính quyền đô thành Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cùng các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã kịp thời đến thăm hỏi, động viện, hỗ trợ bằng tiền mặt, gạo, mì tôm, nước mắm, bột ngọt để bà con có bữa ăn cho gia đình và xây cất lại nhà ở.

Theo thống kê, tính đến nay, toàn bộ 67 gia đình bị mất nhà trong vụ hỏa hoạn đã nhận được tổng số tiền hỗ trợ gần 60 nghìn USD, 53 triệu real ( tiền Campuchia) và 2,64 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại. Nhờ số tiền cứu trợ này, các gia đình mới có đủ điều kiện để xây lại nhà ở và mua đồ dùng cho sinh hoạt hằng ngày.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, anh Nguyễn Văn Sơn, chủ một hộ Việt kiều phấn khởi cho biết, căn nhà của gia đình anh đã bị hư hại hoàn toàn sau vụ cháy. Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức và cá nhân hảo tâm, nay gia đình anh đã làm lại được nhà, dần ổn định cuộc sống.

Phát biểu ý kiến tại lễ tổng kết công tác hỗ trợ bà con người Khmer và bà con người Việt bị hỏa hoạn, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước thời gian qua đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho bà con với phần quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tình cảm quý báu đối với bà con người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Campuchia.

Đại sứ mong muốn bà con, về lâu dài, chú ý giữ gìn tài sản, nhà cửa, không để tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Theo Báo Nhân dân điện tử

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất