Chủ Nhật, 25/8/2019
Tây Ninh: Gần 500 cán bộ học xử lí thủ tục hành chính kiểu mới

Thực hành nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Zalo. 


Đối tượng được tập huấn là cán bộ công chức, viên chức, nhất là những người đang trực tiếp xử lí thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị về chủ trương, các quy trình nghiệp vụ, quy trình thao tác trên các hệ thống thông tin liên quan đến việc tiếp nhận và xử lí hồ sơ nộp qua Zalo.

Cũng qua đó, người dân có thể theo dõi được quá trình hồ sơ được giải quyết, góp phần minh bạch hóa công tác giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tỉnh Tây Ninh đã ứng dụng Zalo trong công tác cải cách hành chính từ tháng 11/2018 nhằm mục tiêu giúp hiện đại hóa nền hành chính công trên địa bàn. Theo đó, người dân có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3 qua Zalo. Trung tâm hành chính công chấp nhận các giấy tờ được chụp hình bằng điện thoại. Khi trả kết quả, công dân trình bộ hồ sơ gốc để đối chiếu với những hình ảnh tự chụp. Nếu trùng khớp, kết quả thủ tục hành chính được trả ngay tức thì.

Theo ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh, người dân có thể làm giấy khai sinh, khai tử, đăng kí lập hộ kinh doanh… mà không cần phải đi tới cơ quan nhà nước nhiều lần, có thể ở nhà và chụp hình giấy tờ gửi qua mạng. Sau 1 ngày tới cơ quan hành chính nhận kết quả.

Nguồn: laodong.vn/ Thế Lâm

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất