Thứ Bảy, 23/2/2019
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó ở Đồng Nai

 Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số
có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Đây là lần đầu tiên Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn Đồng Nai. Đợt này, 147 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng với tổng giá trị 170 triệu đồng, trong đó 100 suất dành cho học sinh các cấp học trị giá 1 triệu đồng/suất và 47 suất dành cho sinh viên đại học trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Theo nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, giáo dục là con đường ngắn nhất dẫn đến tương lai tươi sáng; hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết, trong đó học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa là những nhóm đối tượng cần được ưu tiên hàng đầu. Bà Trương Mỹ Hoa cho biết, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hoạt động gần 20 năm, trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo.

Quỹ học bổng Vừ A Dính có 4 dự án lớn đã, đang thực hiện và trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng hơn. Đó là dự án “Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ kinh phí cho học sinh lớp 6-12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; dự án “Mở đường đến tương lai” đào tạo nữ sinh trong 7 năm (3 năm cấp 3 và 4 năm đại học) sau đó sẽ trở về phục vụ quê hương; dự án “Ươm mầm tương lai” hỗ trợ cho những em bị mồ côi, không có điều kiện được đến trường được đưa về Thành phố Hồ Chí Minh học lên tới đại học và dự án “Thắp sáng tương lai” hỗ trợ các nguồn lực, xây dựng đường, trường, trạm… cho địa phương tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập.

Nguồn: dantocmiennui.vn, 4/7/2018

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất