Thứ Sáu, 4/12/2020
Thừa Thiên Huế: Khai mạc "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019"
 
Dịp này, các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao hơn 250 suất quà,
11 “Mái ấm Công đoàn” trị giá hơn 600 triệu đồng 


Đến dự có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên - Huế cho biết, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Nhiều hoạt động thiết thực như "Tết sum vầy", "Chuyến xe Công đoàn", "Điều ước đoàn viên"... và các chương trình phúc lợi phong phú được bổ sung trong các thỏa ước lao động tập thể; với mục tiêu ngày càng đem đến nhiều hơn những lợi ích vật chất, tinh thần cho NLĐ.

“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” lần này là sự tiếp nối của phong trào hoạt động với một quy mô lớn hơn, có sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với “Ngày hội công nhân”, đoàn viên Công đoàn và NLĐ được giao lưu, hòa mình với 15 sân chơi mang đậm bản sắc văn hóa Huế, đậm bản sắc công nhân như viết thư pháp, nặn tò he, vẽ tranh, thi kéo co….

Dịp này, các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao hơn 250 suất quà, 11 “Mái ấm Công đoàn” trị giá hơn 600 triệu đồng; 41 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia bán giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và NLĐ (giảm từ 10% - 70%).

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tỉnh đã vận động đoàn viên, NLĐ “sẻ chia” để có 30 gian hàng “0 đồng” với trên 30.000 sản phẩm trị giá ước tính hơn 800 triệu đồng (gồm sản phẩm mới và các sản phẩm còn dùng được trên 80%).

Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ny lông của UBND tỉnh, các gian hàng bán sản phẩm đều sử dụng các túi giấy. Hơn 7.000 sản phẩm Handmade thủ công đã thể hiện thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay thay đổi và hình thành ý thức của mọi người trong bảo vệ môi trường.

Ấm áp và yêu thương, nghĩa tình và chia sẻ, vui khỏe và lành mạnh - “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như công tác tổ chức chương trình của các cấp Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” lần này.

“Chúc các anh chị em công nhân, đoàn viên Công đoàn ngày càng có thêm niềm vui, sức khỏe; gắn bó, tin tưởng nhiều hơn tổ chức Công đoàn Việt Nam, cùng với các cấp Công đoàn vun đắp niềm tin về tương lai tươi sáng hơn; làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động; có ý thức tuân thủ tốt pháp luật…” – đồng chí Trần Thanh Hải gửi gắm.

(laodong.vn, 05/10/2019 | 20:34)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất