Thứ Sáu, 27/11/2020
Cán bộ mặt trận gắn bó với nhân dân
 
Ông Ngọc chuẩn bị chén hứng mủ cao su cho mùa khai thác mới 

 

Năm 1997, ông Ngọc từ Thanh Hóa vào Bình Phước lập nghiệp. Năm 2000, ông được tín nhiệm làm Trưởng ban Công tác mặt trận, đồng thời làm Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Tiến Hưng. Hơn 20 năm qua, một trong những đóng góp thiết thực của ông Ngọc được người dân ấp 7 hay nhắc đến, đó là việc ông tích cực vận động xây dựng nhà văn hóa cộng đồng. Năm 2007, nhà văn hóa được xây dựng kiên cố, sạch đẹp tạo thuận lợi cho hàng trăm hộ dân thuộc 4 thành phần dân tộc của ấp 7 sinh hoạt, hội họp nhà văn hóa. Cứ mỗi năm, ông lại nâng cấp, tu bổ các hạng mục trong khuôn viên nhà văn hóa để tạo không gian xanh, sạch, đẹp. Năm 2019, ông vận động người dân đóng góp lát sân bê tông, xây nhà vệ sinh và đổi mới bàn ghế hội họp. Ông Ngọc cho biết, để nhà văn hóa khang trang hơn và phù hợp với tiêu chí khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trong năm 2020, thời gian tới, cán bộ và nhân dân ấp 7 sẽ nâng cấp xây dựng lại cổng.

Khi xã Tiến Hưng đẩy mạnh xây dựng về đích nông thôn mới, trong vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận ấp 7, ông Ngọc đã tổ chức họp tuyên truyền vận động nhân dân chung sức. Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”, những công trình đường, điện ở ấp 7 đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện. Hiện nay, trên địa bàn ấp 7 các con đường chính vào từng xóm hầu hết được bê tông, nhựa cứng. Không chỉ vậy, để tạo diện mạo mới cho khu dân cư, ông cùng Ban điều hành ấp vận động người dân đóng góp làm đèn chiếu sáng, gắn camera giám sát an ninh và trồng hoa hai bên đường. Đến nay, 7/7 tuyến đường chính vào mỗi xóm trong khu dân cư ấp 7 đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng; 4 con đường trọng điểm có gắn camera quan sát bảo đảm an ninh cho người dân đi lại và an tâm sinh hoạt, sản xuất. Bởi thế, cùng với duy trì hiệu quả tổ an ninh nhân dân, từ năm 2012 đến nay, nhiều năm liền, ấp 7 được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông Ngọc chia sẻ: Để vận động, thuyết phục người dân thực hiện công trình, phần việc trên địa bàn ấp, tôi và gia đình phải tiên phong. Có như vậy khi đến các hộ dân tuyên truyền họ mới tin, nghe theo.

Cứ thế, nhiệm vụ khó khăn nào cũng đều có bóng dáng của người cán bộ, đảng viên lâu năm Nguyễn Bá Ngọc. Hiện nay, tuổi đã cao, mặc dù các con phụ giúp ông tất cả công việc chăm sóc, cạo mủ cao su nhưng ông vẫn luôn sắp xếp thời gian để cùng chăm sóc hơn 300 cây cao su. Bởi theo ông Ngọc, việc cùng tham gia lao động sản xuất với con cháu sẽ tiếp thêm động lực để lớp trẻ biết quý trọng lao động.

Đồng chí Trương Thị Xuân, Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Tiến Hưng cho biết: Ông Ngọc là cán bộ nhiệt tình, cần mẫn và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông là người đầu tiên ở xã Tiến Hưng thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận.

Về ấp 7, xã Tiến Hưng hôm nay, mọi người dễ dàng nhận thấy mỗi tuyến đường đều được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Không chỉ giữ vững những kết quả đạt được trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân ấp 7 đang quyết tâm phấn đấu để cuối năm 2020 hoàn thành tiêu chí khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, góp phần vào sự phát triển chung của xã nông thôn mới nâng cao. Và những đổi thay ấy có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận ấp 7 Nguyễn Bá Ngọc.

(baobinhphuoc.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất