Thứ Bảy, 16/1/2021
Gần 1.000 doanh nghiệp Hà Nội tham gia 'Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng'
 
Sản xuất sản phẩm dệt nhuộm tại Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan Việt Nam
 (Khu công nghiệp dệt may Phố Nối B, Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên).

 

Chương trình được triển khai từ ngày 10-30/4/2020 đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện, chiến dịch đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc. Chiến dịch đã thu hút nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc như: SieuViet, Vietnamworks, FreelancerViet… tham gia đóng góp, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động.

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo cũng diễn ra đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người lao động. Các lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn và excel cơ bản do Canavi tổ chức đào tạo đã thu hút hơn 1.000 học viên đăng ký tham dự. Các lớp đào tạo (chuyên môn, định hướng nghề nghiệp…) của Học viện G.A.P và Accesstrade được triển khai hàng tuần với hơn 278 học viên…

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Giai đoạn 1 của chiến dịch kết thúc với những kết quả tích cực, giúp đỡ và chia sẻ cùng nhiều lao động gặp khó khăn trong dịch COVID-19. Chương trình đã nhận được sự đồng hành của hàng chục cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước, lan tỏa hành động mang ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

 Tại giai đoạn 2 sau thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 4-31/5, Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch phối hợp với Canavi tổ chức các workshop (khóa học theo chủ đề nhất định) tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Với mục đích định hướng nghề nghiệp, tư vấn và kết nối việc làm, các workshop này được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên mới ra trường, đặc biệt là trong thời gian chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi