Thứ Bảy, 23/1/2021
Tôn vinh 94 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Nguyễn Đình Khang với các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, khi các khu công nghiệp phát triển, công đoàn các địa phương và ngành Công an đã kịp thời phối hợp để cùng với chủ nhà trọ tổ chức cho công nhân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành tốt pháp luật. Hiện cả nước thành lập được 2.538 tổ tự quản khu nhà trọ công nhân tại 22 địa phương.

Trên phạm vi cả nước, 3 năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức được 40.859 cuộc tuyên truyền cho 4,5 triệu lượt đoàn viên công đoàn và công nhân lao động, tổ chức sản xuất về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội, nhất là ở những địa phương có đông công nhân lao động và có nhiều điểm nóng về ma túy.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình, cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động đã cung cấp cho cơ quan công an trên 20.000 tin, trong đó có gần 10.000 tin giá trị liên quan đến an ninh trật tự, góp phần quan trọng trong việc hạn chế và giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, nhận thức và tinh thần cảnh giác của người lao động được nâng cao.

Tại chương trình, các đại biểu và khách mời đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những trang sử vẻ vang trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân anh hùng. Các đại biểu cũng đã xem phóng sự, giao lưu với các gương điển hình, những mô hình, sáng kiến hay trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đó là những câu chuyện về tổ thanh niên xung kích; tổ hòa giải; tổ an ninh ở cụm dân cư, tổ công nhân tự quản về an ninh trật tự. Hay mô hình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa với Công an tỉnh Thanh Hóa thành lập 93 tổ an ninh công nhân tại 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương xây dựng được gần 300 đội công nhân xung kích với trên 7.000 thành viên tham gia...

Nhân dịp này, các đồng chí Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc. 47 tập thể, 47 cá nhân công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được tôn vinh, khen thưởng.

Các điển hình được tôn vinh đến từ nhiều địa bàn, công tác trên nhiều lĩnh vực, trong nhiều loại hình cơ quan, đơn vị. Họ là các tấm gương, có những cách làm hay, đem lại hiệu quả trong công tác phối hợp với lực lượng công an, dân quân tự vệ để bảo đảm an ninh trật tự với nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tuần tra, canh gác giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông khu vực trước cổng khi vào ca và giờ cao điểm tan ca, bảo đảm giao thông thông suốt; chủ động cung cấp thông tin và phối hợp với lực lượng an ninh ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi gây rối, kích động, các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội..., giúp cho tình hình an ninh trật tự xung quanh khu vực doanh nghiệp, cơ quan, khu nhà trọ tập trung đông công nhân trước đây vốn rất phức tạp trở nên yên bình.

(hanoimoi.com.vn)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi