Thứ Tư, 3/6/2020
4.000 thiếu nhi tham gia ngày hội Thiếu nhi Thủ đô

Hàng ngàn thiếu nhi tham gia ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. 


Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Hồng Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; cùng các đồng chí trong thường trực Thành đoàn Hà Nội. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 4.000 thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Trong diễn văn kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thiếu nhi Thủ đô đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm trang sử vàng Đội TNTP của Thủ đô anh hùng - thành phố vì hòa bình. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô luôn là đơn vị dẫn đầu thi đua trong cả nước.

Các phong trào, cuộc vận động của Đội được thực hiện nghiêm túc, bài bản, khoa học có sức lan tỏa rộng thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: phong trào Thiếu nhi Thủ đô thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, Kế hoạch nhỏ, Nghìn việc tốt, Em yêu Hà Nội…

Thông qua các phong trào, chương trình, cuộc vận động, các liên đội, chi đội của Thủ đô đã đóng góp được hàng chục tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện và hàng trăm công trình măng non có ích cho cộng đồng; xuất hiện hàng trăm ngàn, đội viên, nhi đồng tiêu biểu về dũng cảm cứu người, giúp đỡ bạn nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn. Nhiều em đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế trên các lĩnh vực học tập, khoa học, nghệ thuật, thể thao…

Đặc biệt tại chương trình, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tuyên dương 78 đội viên tiêu biểu Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; 65 chiến sĩ nhỏ Điện Biên có thành tích xuất sắc trong Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên các cấp.

Nguồn: tienphong.vn/ Lưu Trinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi