Thứ Bảy, 30/5/2020
Lãnh đạo Đảng, chính quyền Hậu Giang đối thoại với người dân
 
Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu


Tại buổi đối thoại, người dân được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, trả lời kiến nghị của người dân được thu thập bằng phiếu từ ngày 1 đến 11/7. Cụ thể, có 711 ý kiến, kiến nghị của người dân về các vấn đề thuộc trách nhiệm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công ty Cấp thoát nước và Công trình đô thị.

Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào vấn đề: quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, xử lý dịch tả lợn châu Phi; tình trạng sử dụng điện không an toàn vùng nông thôn; chế độ cho gia đình chính sách...

Nêu ý kiến trực tiếp tại buổi đối thoại, người dân phản ánh một số nội dung liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông, chế độ cho người có công, bảo hiểm y tế, chế độ hỗ trợ cho giáo viên hợp đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy) đề xuất, các ngành có liên quan cần nghiên cứu, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã cũng như trên toàn tỉnh; đồng thời, cần có chỉ đạo hạn chế ở mức độ cao nhất đối với tình trạng tham nhũng vặt.

Bà Ngô Thị Diệu, giáo viên Trường Mẫu giáo Phong Lan ở thị xã Ngã Bảy, nêu vấn đề giáo viên hợp đồng đã bị cắt một số khoản hỗ trợ và đề nghị hỗ trợ cho giáo viên hợp đồng để đội ngũ giáo viên yên tâm công tác khi bước vào năm học mới.

Phát biểu tại đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng đề nghị các cơ quan tổng hợp ý kiến người dân để các sở, ban, ngành trả lời các kiến nghị, phản ánh. Các sở, ngành thông qua việc tổng hợp ý kiến phải sâu sát, tham mưu, đề xuất kịp thời cho lãnh đạo tỉnh có giải pháp phù hợp giải quyết các vấn đề người dân nêu ra; chủ động giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của ngành mình. Những vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai phải giải quyết dứt khoát, không để kéo dài.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, địa phương cần quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc về giao thông, vệ sinh môi trường, tệ nạn xã hội; người dân cũng cần có trách nhiệm giáo dục con, cháu không tham gia tệ nạn xã hội; mạnh dạn tham gia tố giác tội phạm nhằm góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh trật tự, kéo giảm tội phạm.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý rằng các sở, ban, ngành, địa phương nhanh chóng giải quyết những kiến nghị của người dân, đối với những việc quá thẩm quyền thì cần báo cáo về tỉnh để tìm hướng giải quyết; tổng hợp báo cáo kết quả giải quyết các phản ánh, kiến nghị về Tỉnh ủy trong tháng 9/2019./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi