Chủ Nhật, 24/2/2019
Ấm áp tình quân dân

Được thôn thông báo có đoàn cán bộ, y bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và các đơn vị tài trợ lên khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trong xã, bà Hầu Thị Pằng, dân tộc Mông, thôn Cốc Khuyết, xã Yên Hoa, huyện Na Hang đã vượt hơn 12km đến Trung tâm xã Yên Hoa để khám bệnh, cấp thuốc. Bà Hầu Thị Pằng cho biết: Tôi bị đau lưng, đau tay, lên đây được các bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang khám bệnh rất nhiệt tình, chu đáo. Tôi còn được cho quà và thuốc uống miễn phí, tôi rất cảm ơn bộ đội.


 Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và các nhà tài trợ cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Trong đợt này, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần một nghìn người dân; tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công, ngựời cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo tại các xã: Hồng Quang, Phúc Yên (huyện Lâm Bình); Côn Lôn, Yên Hoa (huyện Na Hang). Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh phòng dịch và một số bệnh thường gặp vào mùa hè. 

Đại tá Hà Đình Khiêm, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: Việc Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn của huyện Lâm Bình và huyện Na Hang lần này là một việc làm mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, bởi bà con ở vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện được thăm khám sức khỏe.


 Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và các đơn vị tài trợ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại xã Côn Lôn, huyện Na Hang.

Đây cũng là dịp để Bộ CHQS tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa bàn..

Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cho biết: Là địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện còn nhiều khó khăn, việc Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ lên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các dân tộc trong xã lần này là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó tình quân-dân. 

ĐĂNG NINH/Báo Quân đội nhân dân điện tử

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất