Chủ Nhật, 22/9/2019
Chị Hoài dân vận giỏi
 

Chị Phạm Thị Hoài, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đông (ngoài cùng bên phải)
luôn sát sao quần chúng 


Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh

Sau 10 năm làm việc tại HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Thanh Tùng, cuối năm 2017, chị Hoài được tin tưởng bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đông. Ngay khi nhận công việc mới, chị Hoài đã cùng chi ủy đẩy mạnh các hoạt động nhằm duy trì sự đoàn kết, thống nhất nội bộ. Chi bộ đăng ký với Ban Chấp hành Đảng bộ xã thực hiện đột phá trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt và thực hiện việc nêu gương. 

Từ những việc làm cụ thể, chị Hoài đã cùng chi ủy, tập thể lãnh đạo thôn xây dựng đội ngũ cán bộ thôn gương mẫu “miệng nói, tay làm”, tạo sự đồng thuận nhất trí cao từ chi bộ đến quần chúng nhân dân. Chị Hoài đã cùng chi ủy xây dựng quy chế làm việc, duy trì chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ đều đặn hằng tháng; hằng quý tổ chức 1 buổi sinh hoạt chuyên đề. Các đảng viên đều có bài thu hoạch sau học tập các Nghị quyết của Trung ương, sinh hoạt đúng giờ.

Trước đây, tại các cuộc họp chi bộ, nội dung bàn bạc còn sơ khoáng, dài dòng nên chị Hoài đã quán triệt báo cáo phải thật ngắn gọn, nội dung súc tích, đúng với tình hình thực tế ở thôn để chi bộ dễ nắm bắt. Nhờ đó, trong những cuộc sinh hoạt Đảng hiện nay đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ. Các đảng viên thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình; thẳng thắn, chân thành tham gia đóng góp ý kiến với các đồng chí cán bộ, đảng viên. 

Chị Hoài còn gương mẫu đi đầu tham gia đóng góp tiền của, vận động đảng viên và nhân dân hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới. Kết quả, 100% số đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ thôn gương mẫu thực hiện. Nhiều đảng viên đóng góp hàng chục m2 đất và tiền của để làm đường giao thông. Chị Hoài đề xuất với chi ủy phân công nhiệm vụ làm công tác dân vận đến 100% số đảng viên. Phân công các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời. Nhờ đó, Chi bộ thôn Đông được cấp ủy đánh giá cao và nhiều năm đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ở thôn Đông đạt gần 43 triệu đồng. Tổng thu nhập của thôn đạt gần 200 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,93%.

Khéo vận động

Gần 2 năm làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Đông, chị Hoài luôn được người dân yêu mến bởi sự tận tụy, trách nhiệm và gương mẫu. Mọi vấn đề liên quan đến lợi ích của nhân dân, chị đều nghiên cứu kỹ trước khi chọn cách làm có tính khả thi. Sau đó, tại cuộc họp của chi bộ, chị Hoài mới lấy ý kiến thống nhất để bảo đảm dân chủ, công khai.

Từ năm 2017 đến nay, chị Hoài đã vận động nhân dân hiến được 250 m2 đất để làm đường. Thôn nâng cấp gần 5 tuyến đường chính, 31 tuyến đường xóm với chiều dài trên 4 km, tổng chi phí xây dựng trên 3 tỷ đồng. Để đạt được kết quả trên, chị đã không nề hà “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động nhân dân góp kinh phí làm đường. Ngoài kinh phí đóng góp theo quy định của thôn, chị Hoài còn vận động được các hộ có đất liền kề đường giao thông mỗi hộ đóng góp 2 triệu đồng. Vận động các cá nhân, đoàn thể hỗ trợ 100 xe đất. “Tôi luôn tâm niệm trong công việc cần phát huy dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến của người dân. Từ đó, sẽ tạo nên sức mạnh đoàn kết tập thể, đây cũng là điều kiện tiên quyết để giải quyết tốt các vấn đề. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tôi thường chỉ ra những lợi ích của việc xây dựng đường giao thông nông thôn là để người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, phát triển kinh tế”, chị Hoài cho biết.

Để chấm dứt tình trạng xây mồ mả tràn lan, thiếu quy hoạch, chị Hoài đã tham mưu với chính quyền xã cho xây dựng nghĩa trang tập trung của thôn rộng gần 2.500 m2. Đến nay, nhân dân đã ủng hộ trên 100 triệu đồng để làm đường và khuôn viên nghĩa trang. Chị còn tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công để tu bổ chùa Thọ Tùng Tự với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng. Trong đó nhân dân tham gia ủng hộ 1,9 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng cho biết: “Đồng chí Hoài là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, luôn quan tâm, bám sát quần chúng. Tích cực vận động nhân dân trong thôn chung tay xây dựng nông thôn mới. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Hoài, Chi bộ thôn Đông luôn đoàn kết, góp phần chung sức xây dựng quê hương”.

(baohaiduong.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất