Thứ Tư, 8/12/2021
Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Hà Nội
 
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng quà gia đình tiêu biểu 

 

Đồng chí Võ Thị Hồng Loan, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) địa bàn dân cư số 10 cho biết, thực hiện đề án 06 của Thành phố Ban CTMT địa bàn dân cư số 10 được thành lập từ tháng 7/2014. Đến nay đã duy trì hoạt động được hơn 5 năm.

Trên địa bàn KDC có 2 tuyến phố Đội Cấn và Đốc Ngữ với gần 500 hộ dân, 13 khu tập thể trong 2 tổ dân phố 10A, 10B, đây cũng là nơi cư trú của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Được sự chỉ đạo của MTTQ phường Vĩnh Phúc, sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ 10, Ban CTMT địa bàn dân cư số 10 luôn phát huy vai trò của mình trước hết là vận động nhân dân 2 tổ dân phố 10A - 10B đoàn kết với nhau, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ thành một khối thống nhất. Những năm gần đây nhất là năm 2018, 2019 hoạt động của Ban CTMT có chiều sâu, có phong trào, đã đi sâu vào vận động, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, thực hiện văn hóa ứng xử của người Hà Nội. Ngay từ đầu năm 2019 triển khai tích cực và vận động nhân dân thực hiện “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”gắn với xây dựng tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa.

Phát biểu chia vui với bà con tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động mà trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và giảm nghèo bền vững sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực đối với các tầng lớp nhân dân.

Thực hiện phương châm hướng về cơ sở, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, là dịp để biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong KDC trong việc phát huy tình yêu nước, tình làng nghĩa xóm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; xây dựng KDC văn hóa.

Nằm giữa trung tâm của thủ đô Hà Nội, cuộc sống của bà con Thủ đô đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của từng người dân, từng gia đình. Sự nỗ lực đó đã được KDC 10A, 10B thực hiện nghiêm túc và lan tỏa rộng rãi để cùng cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị quyết tâm vượt qua khó khăn, nỗ lực để thay đổi, xây dựng đạt thành quả đáng ghi nhận này.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân phường Vĩnh Phúc tiếp tục chung sức, chung lòng, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, động viên, giúp đỡ để các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống, xây dựng cuộc sống ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tặng quà cho 5 gia đình tiêu biểu về thực hiện thực hành nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trên địa bàn phường. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cũng có phần quà dành tặng cho địa bàn dân cư số 10.

(daidoanket.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác