Thứ Ba, 14/7/2020
Ngày hội công nhân mang lại nhiều niềm vui cho người lao động
 
 Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang
và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn


Đến dự đêm gala có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hải Phòng, Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Thái Bình, Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình, đại diện các Bộ ban, ngành, các LĐLĐ tỉnh thành, và 5.000 công nhân lao động, con em công nhân đến từ các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhận định, với vị trí là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động, 90 năm qua, tổ chức Công đoàn đã vận động công nhân và người lao động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Những năm gần đây, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn đang có nhiều đổi mới, tập trung thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Theo Phó Chủ tịch Nước, việc công đoàn tổ chức Trung thu cho con em công nhân, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ người lao động, khai trương 90 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu, giảm giá để cung cấp cho anh chị em công nhân là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, trực tiếp mang lại lợi ích cho người lao động, là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động. 

Phó Chủ tịch Nước cũng đánh giá về việc mời những nghệ sỹ được đông đảo các tầng lớp nhân dân mến mộ để giao lưu, phục vụ người lao động nhằm tuyên truyền, gửi gắm tới công nhân những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và của tổ chức Công đoàn. Đây là cách làm hay, phương thức mới, khẳng định sự đổi mới, sáng tạo của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục người lao động.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; triển khai Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” ở các địa phương còn lại trong cả nước, để chăm lo tốt hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động.

“Tôi tin tưởng chương trình Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình tổ chức tại Hải Phòng sẽ mang lại nhiều niềm vui cho CNLĐ, đồng thời tin tưởng CĐ sẽ xử lý hiệu quả những vấn đề phát sinh đối với người lao động, hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn” - Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 160 suất quà (1 triệu đồng/ suất) cho các công nhân khó khăn, tặng 5 suất học bổng cho con em công nhân học giỏi vượt khó. Nhiều công nhân cũng nhận được phần thưởng có giá trị trong phần “Bốc thăm trúng thưởng”.

(laodong.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi