Thứ Sáu, 19/7/2019
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách tại Hậu Giang

Tại các điểm đến, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc chăm lo cho gia đình chính sách của tỉnh Hậu Giang. Đồng thời biểu dương kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hậu Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong thời gian tới, địa phương cần giải quyết cơ bản về nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo; hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của gia đình chính sách, người nghèo, giúp hộ nghèo có vốn và sử dụng nguồn vốn hiệu quả; huy động mọi nguồn lực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trước hết là gia đình chính sách, gia đình nghèo; giữ vững an ninh trật tự ở nông thôn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, đầu tư cho giáo dục, đào tạo là đầu tư cho sự phát triển, do đó, địa phương phải tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, chuẩn bị làm sao cho học sinh được đến trường, có đủ tập vở trong năm học mới. Trong xây dựng nông thôn mới là giáo dục đi đầu, y tế đi đầu, an ninh trật tự ổn định, sản xuất kinh doanh phát triển, phải hướng đến mục tiêu kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ổn định, ấm no, hạnh phúc.

Tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng 20 gia đình vừa được hỗ trợ xây xong nhà đại đoàn kết 1 triệu đồng và 1 phần quà; tặng 25 xe đạp và 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó; tặng 200 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo Trung ương cho tỉnh đề tiếp tục giúp xây dựng nhà đại đoàn kết.

Tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, có thành tích cao trong học tập; tặng 25 xe đạp và 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó; tặng 1 triệu đồng và 1 phần quà cho 5 gia đình vừa được hỗ trợ xây xong nhà đại đoàn kết.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 35.000 hộ chính sách, còn gần 19.500 hộ nghèo, trên 11.800 hộ cận nghèo. Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tiếp tục phối hợp tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” và “Chương trình An sinh xã hội” được hơn 111 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động đã triển khai xây dựng 169 căn nhà Đại đoàn kết, Nhà tình thương trị giá trên 6,4 tỷ đồng và hàng trăm công trình dân sinh, trị giá hơn 70 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 5.520 hộ thoát nghèo, giảm tỉ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống 2,85%./.

Theo Hồng Thái/TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất