Thứ Sáu, 20/9/2019
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế ký quy chế phối hợp chăm sóc sức khỏe công nhân viên chức lao động
 
 Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Bộ trưởng Bộ Y tế trao bản quy chế phối hợp đã ký kết


Dự lễ ký kết có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ngoài ra, còn có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, các lãnh đạo Phòng, Ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các Cục, Vụ của Bộ Y tế.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, việc phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân, trong đó có đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Việc phối hợp còn tạo ra sức mạnh trong thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cũng như việc xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam và ngành y tế vững mạnh.

Để đạt được mục tiêu mong muốn, trong thời gian tới, hằng năm có kế hoạch về các hoạt động, rà soát đánh giá cụ thể xuyên suốt giữa 2 ngành. Trước mắt ngay trong năm 2019, hai bên phối hợp tổ chức chương trình thể dục giữa giờ cho công nhân lao động với số lượng công nhân lao động lớn ở nhiều cơ sở…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, công nhân viên chức lao động là lực lượng quan trọng quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong khi đó ngành y tế chịu trách nhiệm phục vụ, chăm lo sức khỏe nhân dân. Vì vậy, chương trình ký kết này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bộ Y tế cũng đặt ra một mục tiêu cần triển khai ngay như rèn luyện cơ thể, duy trì tập thể dục giữa giờ, dinh dưỡng hợp lý như bữa ăn của người lao động, phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tác hại của rượu bia, khám sàng lọc sớm các bệnh… để nâng cao sức khỏe cho công nhân viên chức lao động. Bộ Y tế cũng rà soát những nơi có đông CNLĐ để phối hợp tổ chức khám sức khỏe ngoài giờ.

Về nội dung tuyên truyền, hai bên đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao của công nhân viên chức lao động; các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến chính sách pháp luật lao động, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như: Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, các Luật Bảo hiểm y tế, Khám chữa bệnh, Luật An toàn thực phẩm, Luật Phòng chống HIV/AIDS, Luật An toàn vệ sinh lao động…

Nội dung phối hợp nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân viên chức lao động. Hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động; xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức CĐ, ngành y tế vững mạnh.

(laodong.vn, 30/05/2019)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất