Thứ Tư, 1/12/2021
Gửi yêu thương trong giọt máu hồng

 Quang cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình có đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Các đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Đại diện lãnh đạo, công đoàn 4 cơ quan cùng đông đảo các đoàn viên tham gia hiến máu. 


 Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020), phong trào hiến máu tình nguyện đã dược các Bộ, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nước quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Ngày 15/3/2020 vừa qua, lần đầu tiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có sức hiệu triệu, thể hiện tinh cấp bách của việc cần phải tham gia hiến máu cứu người cùng với những nỗ lực, đoàn kết để chống dịch COVID-19.

Chương trình hiến máu thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Hiện nay, các cơ sở y tế trong cả nước vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trong nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, số lượng người đến các điểm hiến máu giảm nghiêm trọng. Hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh dang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có dủ máu kịp thời, đặc biệt là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương.

Đồng chí Sơn Minh Thắng bày tỏ lòng cảm ơn tới các đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương, những người ở tuyến đầu đã không quản ngày đêm cứu giúp người bệnh. Đồng thời đánh giá cao và bày tỏ sự tham gia nhiệt tinh và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiển máu và mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, có ý nghĩa cao đẹp như Chương trình “Giọt hồng trao em" để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi tuinhr cảm yêu thương và “giọt máu ấm nóng tình người”.


 Đồng chí Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc
Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu

Đại diện phía Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng chí Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, hàng năm Bệnh viện Nhi Trung ương khám cho trên 1 triệu lượt bệnhn nhân và điều trị nội trú cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo cần phai lọc máu, truyền máu. Mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương phải cần tới trên 15.000 đơn vị máu. Hiện lại lượng máu dữ trữ trong Ngân hàng máu luôn trong tinh trạng “ báo động đỏ", việc thu gom màu chưa đủ đáp ứng nhu cầu truyền máu của các cháu bệnh nhân.

Chương trình "Giọt hồng trao em" lần thứ 31 hôm nay là chương trình đầu tiên sau đợt cao điểm chống dịch Covid 19, được Đảng ủy khối Cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Liên hiệp các tố chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức đã thực sự đem lại những món quà rất có ý nghĩa. Đó là những đơn vị máu quý giá, là những món quà gửi tặng cho các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, là những tình cảm, tấm lòng nhân ái, sự quan tâm đặc biệt của quý vị dành cho các bệnh nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6.

Đây là nguồn động viên to lớn đối với các em và gia đình và là nguồn cổ vũ to lớn đối với cả tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong cuộc chiến chống lại bệnh tật mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho các cháu.

Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người, nhất là đối với các bệnh nhi. Vì vậy, hãy mở rộng trái tim mình, tham gia hiến máu nhân đạo để giúp những người đang gặp khó khăn.


 Lãnh đạo 4 cơ quan trao tặng quà cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong đợt hiến máu lần này đã huy động được 115 đoàn viên của 4 công đoàn cơ quan tha gia hiến được 80 đơn vị máu với số lượng mỗi đơn vị máu là 250ml. 

Sau buổi lễ, Công đoàn các cơ quan sẽ tổ chức thăm, tặng quà các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi Trung ương.


 Đại diện lãnh đạo các cơ quan và Bệnh viện Nhi Trung ương
chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ


Một số hình ảnh
đoàn viên Công đoàn Ban Dân vận Trung ương và các đơn vị tham gia hiến máu nhân đạo năm 2020:


 Đoàn viên Công đoàn Ban Dân vận Trung ương tham gia buổi lễ 


Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin và ảnh: Hoàng Phong

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi